Huấn luyện viên Garcia muốn tiếp tục tạo bất ngờ ở World Cup. Ảnh: VFF

Sự tự tin là điều dễ nhận thấy trong những phát biểu của HLV Bruno Garcia trước thềm trận mở màn vòng chung kết Futsal World Cup 2016 của tuyển Việt Nam ngày 11/9.

Với đội tuyển lần đầu tham dự như Futsal Việt Nam, bảng đấu nào của World Cup cũng là một thử thách khó khăn. HLV Bruno Garcia khẳng định: “Không có bảng đấu nào dễ dàng tại vòng chung kết Futsal World Cup. Chắn chắn chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi các đối thủ đều được đánh giá mạnh hơn.”

“Italy đang ở tốp bốn thế giới. Điểm mạnh khó kể hết còn điểm yếu thì rất ít. Họ là ứng cử viên tranh vô địch. Paraguay ở tốp 10 thế giới và chỉ kém Brazil, Argentina tại Nam Mỹ. Họ có nhiều cầu thủ chơi futsal ở đẳng cấp cao tại châu Âu. Guatemala thì thuộc tốp 24 thế giới, bốn lần góp mặt tại World Cup.”

“Trong khi đó, Việt Nam đang xếp ở hạng 41 thế giới và mới chỉ lần đầu tiên tham dự World Cup. Tuy nhiên, không có gì là không thể, điều quan trọng là chúng ta cần phải tự tin vào khả năng của mình, tự tin vào đấu pháp chiến thuật, tự tin vào điểm mạnh cũng như sự chuẩn bị của mình.”

Ngày 11/9 tới, Futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào sân chơi đỉnh cao của thế giới sau một quá trình chuẩn bị dài hạn. Nói về những gì đã qua, huấn luyện viên Garcia chia sẻ: “Vòng chung kết Futsal World Cup ở vào một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt và đòi hỏi chúng ta phải có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt. Tôi rất vui mừng vì đội tuyển đã được tạo điều kiện với các chuyến tập huấn và thi đấu cọ xát với các đội tuyển hàng đầu thế giới tại Tây Ban Nha, Argentina. Điều đó sẽ mang đến sự tự tin cho các cầu thủ cũng như giúp cho ban huấn luyện có những đánh giá xác đáng hơn về điểm yếu, điểm mạnh của đội.”

“Chắc chắn điều quan trọng nhất với Futsal Việt Nam vẫn là ý thức tuân thủ kỷ luật chiến thuật và sự tập trung cao độ trong 40 phút thi đấu trên sân. Tôi cũng hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện được tinh thần kiên cường như trong trận đấu lịch sử với Nhật Bản tại vòng chung kết giải vô địch châu Á.”

Rạng sáng ngày mai (10/9), huấn luyện viên Garcia và đội trưởng Bảo Quân sẽ tham dự buổi họp báo trước trận của bảng C. Đến buổi chiều, đội tuyển sẽ có buổi tập khớp sân cuối cùng trước khi chính thức bước vào giải đấu./.