Huấn luyện viên Worrawoot Srimaka. (Nguồn: wikipedia.org)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang ngày 21/8 khẳng định sẽ không sa thải huấn luyện viên Worrawoot Srimaka bất chấp màn trình diễn gây thất vọng lớn của đội tuyển Olympic Thái Lan tại ASIAD 2018.
|
Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Somyot nêu rõ: “Chúng tôi không thể "trảm tướng" mỗi khi mà kết quả thi đấu không đáp ứng được kỳ vọng."

So sánh sự thất bại của đội tuyển Thái Lan với việc đương kim vô địch Đức bị loại ở vòng bảng World Cup 2018, ông Somyot kêu gọi những cổ động viên Thái Lan nên có cái nhìn logic và chấp nhận kết quả của đội tuyển.

Ông Somyot cũng chia sẻ: “Tôi không có bất kỳ lý do nào để bào chữa cho thất bại nhưng thực sự chúng ta đã không có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu, khi nhiều cầu thủ chủ chốt chấn thương.”

Tính từ ASIAD 1994 tại Hiroshima, Nhật Bản, đây là lần đầu tiên trong 24 năm, Thái Lan phải dừng bước ngay từ vòng đấu bảng môn bóng đá nam của một kỳ ASIAD.

Ở ASIAD 2018, Olympic Thái Lan kết thúc 3 trận đấu lại bảng B ở vị trí thứ ba với chỉ có 2 điểm.

[ASIAD 2018: Đội tuyển bóng đá nam Thái Lan bị loại từ vòng bảng]

Các học trò huấn luyện viên Worrawoot Srimaka bị Olympic Qatar và Bangladesh cầm hòa 1-1, trước khi để Uzbekistan đánh bại với tỷ số 1-0.

Sau những màn biểu diễn gây thất vọng này, trên các diễn đàn bóng đá Thái Lan, các cổ động viên "xứ sở chùa Vàng" đã thể hiện sự thất vọng sau 3 trận không biết thắng của Olympic Thái Lan.

Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan cũng nhận định dù huấn luyện viên Worrawoot Srimaka là tâm điểm của chỉ trích, nhưng rõ ràng chất lượng chuyên môn, cùng sự yếu kém của các cầu thủ ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh đội bóng.

Tờ báo hy vọng những thất bại liên tiếp gần đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh để thay đổi cách làm bóng đá trẻ tại Thái Lan./.