Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các học trò trong buổi tập đầu tiên tại Cheonan. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển U20 Việt Nam đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng cho trận ra quân tại U20 World Cup với đối thủ New Zealand vào lúc 18 giờ thứ Hai 22/5 (giờ Việt Nam).

Chia sẻ với phóng viên TTXVN có mặt tại Cheonan, sau buổi tập đầu tiên của U20 Việt Nam tại thành phố này sáng 19/5, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ tin tưởng vào khả năng của các học trò, đồng thời cho rằng điều U20 Việt Nam cần nhất là sự tự tin ở lần đầu tiên đến với sân chơi thế giới.

[U20 Việt Nam bất ngờ được đoàn lãnh đạo thành phố Cheonan chào đón]

Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết: "Đối thủ New Zealand như các bạn thấy là vượt trội chúng ta về thể hình, nhưng tôi nghĩ họ không quá ghê gớm, vấn đề là đội tuyển U20 Việt Nam có tự tin hay không, các cầu thủ có thể hiện được tinh thần tốt hay không. Tôi hy vọng thông qua những buổi tập như thế này chúng ta có thể thấy được tinh thần toàn đội rất tốt, các cầu thủ thể hiện quyết tâm rất cao. Tôi nghĩ U20 Việt Nam sẽ có cơ hội tốt trong trận đấu tới."

Trước những nhận định cho rằng trận đấu với U20 New Zealand sẽ có yếu tố quyết định tới tấm vé đi tiếp của tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Bóng chưa lăn tôi chỉ lo ngại không biết U20 Việt Nam thắng hay thua còn hòa cũng không phải kết quả tệ. Nhưng tôi nghĩ chắc chắn đội tuyển U20 Việt Nam làm sao để có kết quả tốt trước New Zealand và như tôi nói từ đầu trong công tác chuẩn bị của đội là lối chơi, hình ảnh mà các cầu thủ trình diễn phải thể hiện văn hóa của người Việt Nam, đó là điều quan trọng nhất"./.