Ông Lê Thụy Hải bị phạt nặng vì dám lớn tiếng chỉ trích trọng tài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

​Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành các quyết định kỷ luật với những vi phạm ở vòng 15 V-League 2016. Trong số đó, án phạt dành cho ông Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa và cầu thủ Lê Tuấn Tú của Than Quảng Ninh được quan tâm hơn cả.

Ông Hải bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo hai trận vì phản ứng trọng tài trong trận Thanh Hóa hòa QNK Quảng Nam 4-4. Ở trận đấu đó, trọng tài đã bỏ qua lỗi chạm tay của Claudecir, dẫn tới bàn thắng “ma” cho Đinh Thanh Trung, giúp đội bóng này suýt đánh bại Thanh Hóa ngay trên sân nhà.

Bức xúc với các quyết định của trọng tài, ông Hải đã nhiều lần lao ra khỏi đường pít, ​lời qua tiếng lại. Hậu quả là án phạt hai trận dành cho ông.

Cùng với đó, cầu thủ Lê Tuấn Tú của Than Quảng Ninh cũng bị phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu ba trận kế tiếp do hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Học của SHB Đà Nẵng.

Tình huống phạm lỗi của Tuấn Tú diễn ra ở phút 90+6 trong trận đấu tại Cẩm Phả tối 10/7. Khi đó, Than Quảng Ninh đang dẫn 3-2 và cần tiếp tục phòng ngự để giữ vững tỷ số. Văn Học đuổi theo bóng trước vòng cấm trong một tình huống không quá nguy hiểm. Thay vì chọn cách phòng ngự khu vực hoặc đuổi theo tranh chấp, Tuấn Tú - từ một khoảng cách rất xa bất ngờ có cú xông phi rất mạnh thẳng vào chân đối thủ.

May là Văn Học đã kịp tránh bóng. Nếu không, anh có lẽ đã dính chấn thương nặng và án phạt cho Tuấn Tú sẽ không chỉ là ba trận.

Án phạt cuối cùng được đưa ra ở vòng này vẫn thuộc về Thanh Hóa. Ban tổ chức trận đấu sân Thanh Hóa đã phải nhận án phạt cảnh cáo do các vi phạm của cổ động viên ở trận đấu này. Họ đã thất bại trong việc làm dịu bớt tình hình và khiến các cổ động viên nhà bớt phản ứng hơn./.

Pha bóng ghê rợn của Tuấn Tú với Văn Học