Các tuyển thủ trong buổi tập. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam không hề ngại gặp Myanmar hay Thái Lan, mà chính Thái Lan mới phải e sợ Việt Nam, vì Việt Nam là đội giành chiến thắng nhiều hơn trong các cuộc đối đầu giữa 2 bên.

Chiều 19/8, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập trên sân UM Arena để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Myanmar.

Ở buổi tập này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cho các học trò của mình rèn luyện lại bài tập phối hợp kỹ chiến thuật để áp dụng với Myanmar.

Ông tiết lộ không phải bây giờ tuyển nữ Việt Nam mới chuẩn bị cho trận gặp Myanmar mà đội tuyển đã làm điều đó từ cách đây 2 tháng. Các bài tập kỹ chiến thuật này chỉ mang tính ôn lại.

Theo ​huấn luyện viên Mai Đức Chung, ban lãnh đạo sẽ đánh giá kỹ lưỡng lối chơi của đối phương để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất. Ông bày tỏ hài lòng với 3 điểm các cô gái Việt Nam có được trong trận đầu tiên với Philippines.

Tuy nhiên, về chuyên môn thì vẫn còn một số chi tiết mà ông cần rút kinh nghiệm. Có một vài tình huống cầu thủ vẫn chưa làm được như yêu cầu của ban huấn luyện, một phần do thời tiết quá nóng tại Malaysia.

[Đội tuyển nữ Việt Nam khởi đầu ấn tượng tại SEA Games 29]

Thêm nữa, mặt sân tại Malaysia không được tốt như ở Việt Nam hay Nhật Bản. Việt Nam là đội chơi bóng kỹ thuật nên sẽ thiệt thòi nhiều hơn so với đối phương khi chơi trên mặt sân xấu.

Được hỏi về kình địch Thái Lan và Myanmar, huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định: “Ở sân 11 người thì chúng tôi không hề e ngại Thái Lan mà Thái Lan mới phải e ngại chúng tôi, vì trong các cuộc đối đầu giữa 2 đội, Việt Nam thắng nhiều trận hơn so với Thái Lan. Đội bạn gặp chúng tôi cũng rất e ngại, nên chúng tôi chẳng có gì phải lo lắng. Tuy nhiên chúng tôi chỉ là người đạo diễn, còn các vận động viên mới thi đấu trên sân nên chúng tôi đều một lòng chiến đấu hết mình ở những trận đấu đó.”

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng bày tỏ sự cảm kích về việc có 2 nữ cổ động viên đã tới sân UM Arena để cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam ở trận thắng 3-0 trước Philippines vào ngày 17/8 vừa qua.

Ông nói: “Tôi rất xúc động khi nhìn lên khán đài có 2 cổ động viên nữ đến cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam. Thay mặt đội bóng tôi xin chân thành cảm ơn 2 cổ động viên ấy, rất mong được gặp họ và hy vọng người hâm mộ bóng đá cả nước tiếp tục đến ủng hộ chúng tôi mạnh mẽ hơn nữa để chúng tôi có động lực thi đấu hết mình."

Nhà cầm quân này bày tỏ mong muốn có thêm nhiều cổ động viên đến cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ./.