Tiền vệ Huy Toàn ăn mừng sau khi ghi bàn thắng cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Trong cuộc họp báo chiều 15/6 sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Indonesia 5-0, huấn luyện viên Toshiya Miura tuyên bố U23 Việt Nam đủ tốt để góp mặt ở trận chung kết, nên ông không hài lòng với thành tích giành huy chương đồng.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, mở đầu buổi họp báo, huấn luyện viên Miura đã cảm ơn các cổ động viên Việt Nam đã dành sự ủng hộ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Ông cho biết, trước trận đấu với U23 Indonesia, các cầu thủ đã đánh mất sự tập trung và suy sụp rất nhiều sau khi kết thúc trận bán kết với U23 Myanmar. Tuy nhiên, sau cuộc nói chuyện của huấn luyện viên, các cầu thủ đã hồi phục tinh thần để chơi một trận thật tốt và ông hài lòng với những gì họ đã thể hiện ở trận này.

Huấn luyện viên Miura nói: “Tôi cho rằng với phong độ đã thể hiện ở trận đấu hôm nay thì U23 Việt Nam có thể vào được chung kết SEA Games 28. Đây là đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ có tài năng hứa hẹn. Tôi rất tin tưởng và hy vọng vào lứa cầu thủ này trong tương lai. Tôi không hài lòng với thành tích giành huy chương đồng. Tuy nhiên, những gì mà các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện trong trận tranh huy chương đồng có thể xem là thành công, tôi hài lòng với kết quả này. Có thể các cổ động viên Việt Nam sẽ không hài lòng với việc U23 Việt Nam chỉ đứng thứ ba nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta nên hy vọng vào tương lai lạc quan của lứa cầu thủ này.”

Nhận định về chiến thắng đậm trước U23 Indonesia, ông Miura cho rằng một phần đến từ những khó khăn mà U23 Indonesia đang gặp phải: “Trước khi trận đấu này diễn ra, U23 Indonesia đã gặp rất nhiều vấn đề khó khăn, từ cấp vi mô cho tới cấp vĩ mô. Liên đoàn Bóng đá của họ bị FIFA ban hành lệnh cấm thi đấu. Các cầu thủ U23 Indonesia vừa thảm bại trước U23 Thái Lan ở trận bán kết. Họ rất mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể xác và có thời gian hồi phục ít hơn so với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cho rằng xét ở từng vị trí thì cầu thủ U23 Indonesia cũng rất có chất lượng”./.