Tham vọng của ông Miura là thắng Thái Lan và tiến tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định ông kỳ vọng đội tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan với tỷ số cách biệt tối thiểu 1-0 trong trận đấu tại bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á ngày mai (13/10).

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận diễn ra sáng nay (12/10), huấn luyện viên Miura chia sẻ: “Rất khó để nói trước rằng kết quả trận đấu là bao nhiêu. Nhưng lần này, chúng ta có lợi thế sân nhà khán giả nhà. Họ được nghỉ nhiều ngày hơn chúng ta nhưng Việt Nam lại có lợi thế về sự ổn định."

"Tôi muốn có một kết quả chiến thắng trước Thái Lan. Đương nhiên, kỳ vọng một thắng lợi với cách biệt 4 hay 5 bàn là không tưởng. Nhưng thắng lợi với cách biệt 1 bàn là điều tôi chờ đợi.”

​Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng tiết lộ tham vọng của ông không chỉ là đánh bại Thái Lan: “Thái Lan là đội mạnh hơn Việt Nam. Họ có nhiều cầu thủ tốt hơn, họ nằm trên Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA. Mục tiêu của tôi từ khi dẫn dắt Việt Nam luôn là đánh bại Thái Lan để vươn lên đứng đầu Đông Nam Á."

"Tôi cũng có tham vọng khiến các đội tuyển châu Á bất ngờ ở vòng loại năm nay. Mục tiêu cụ thể của tuyển Việt Nam là giành quyền dự vòng chung kết Asian Cup 2019, xa hơn nữa là vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 khu vực châu Á. Trên con đường rất xa ấy, tôi hy vọng người hâm mộ sẽ ủng hộ đội tuyển.”

Tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất một sự thay đổi về nhân sự khi Xuân Thành đã nhận đủ “quota” thẻ phạt và rời đội bóng. Nhưng đó không phải sự thay đổi duy nhất, ông Miura nhận định: “Thái Lan và Iraq là hai đối thủ hoàn toàn khác nhau, có cách chơi hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi sẽ có cách chuẩn bị và tiếp cận trận đấu khác nhau. Đó là bí mật chiến thuật tôi không thể chia sẻ vào lúc này. Nhưng chắc chắn, chúng ta sẽ có cách chơi khác để hạn chế đối thủ và tạo ra lợi thế cho tuyển Việt Nam.”

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình sẽ diễn ra vào hồi 19 giờ tối mai (13/10)./.