Đặng Văn Robert (áo vàng) lên tuyển lần đầu tiên nhờ huấn luyện viên Toshiya Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã quyết định triệu tập cầu thủ Việt Kiều thứ hai lên tuyển dưới triều đại của mình. Người được chọn là Đặng Văn Robert của Becamex Bình Dương.

Quyết định triệu tập Đặng Văn Robert đến trong bối cảnh Văn Biển (Hà Nội T&T) xin rút khỏi đợt tập trung này vì lý do gia đình. Chiều qua, Đặng Văn Robert đã có mặt và ra sân tập luyện buổi đầu tiên cùng tuyển Việt Nam.

Trước Đặng Văn Robert, một Việt Kiều khác (cũng của Bình Dương) đã được trao cơ hội là Michal Nguyễn. Cả hai đều là những cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự. Đặng Văn Robert đá cánh phải còn Michal chơi trung vệ.

Đặng Văn Robert là cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Việt Nam, Slovakia. Năm 2008, anh về Việt Nam thử việc trong màu áo Sông Lam Nghệ An trước khi tới Hải Phòng từ 2009 tới 2010. Anh tiếp tục có mặt ở Sài Gòn Xuân Thành và Thanh Hóa trước khi chính thức chuyển tới Bình Dương.

Trước Đặng Văn Robert, Michal Nguyễn cũng được gọi lên tuyển. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đặng Văn Robert là cầu thủ cực kỳ đa năng với thể hình, thể lực và tốc độ rất tốt. Anh có thể thi đấu ở hầu hết các vị trí trên sân trừ thủ môn. Tại V-League 2015, Đặng Văn Robert là quân bài chiến lược trên ghế dự bị trong hành trình vô địch của Bình Dương.

Trong buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam hôm qua, Đặng Văn Robert đã thể hiện tương đối ấn tượng.

Sự có mặt của Đặng Văn Robert càng cho thấy tư duy cởi mở của huấn luyện viên Miura với những cầu thủ có hai quốc tịch. Tuy nhiên, cơ hội mới chỉ mở ra với các Việt Kiều. Các ngoại binh nhập tịch vẫn chưa được gọi dù nhiều người rất tha thiết muốn được khoác màu áo đỏ./.