Huấn luyện viên Thomas Dooley của tuyển Philippines trả lời họp báo sau trận đấu (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thua 1-4 trước Philippines ở loạt trận mở màn AFF Cup 2014, huấn luyện viên David Booth tỏ ra lo lắng khi mà trận tới sẽ phải đối đầu với Việt Nam.

Mở đầu bài phát biểu, David Booth cho hay: “Thật không may khi trận đầu chúng tôi lại thua Philippines với tỷ số khá đậm sau khi dẫn trước. Các cầu thủ của tôi đã thực sự chơi không tốt khi kết thúc hiệp 1 với 1-2. Các cầu thủ của tôi chơi bóng quá xa nhau.”

“Chúng tôi đánh giá rất cao trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, tỷ số trận đấu khiến chúng tôi hết sức lo lắng ở hai trận sau.

Khi được hỏi về trận đấu với Việt Nam ở lượt trận tiếp theo, huấn luyện viên Booth tỏ ra lo lắng, khi cho rằng: “Chắc chắn Việt Nam là đối thủ khó khăn với đội tuyển Lào. Các cầu thủ cần hiểu một điều là cần phải kết thúc các cơ hội tốt hơn nữa. Hôm nay chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.”

Trong khi đó, huấn luyện viên Thomas Dooley của Philippines cho biết, ông hài lòng về kết quả của trận đấu ngày hôm nay. “Chúng tôi hài lòng với kết quả trận đấu ngày hôm nay. Chiến thắng này giúp chúng tôi tự tin đi tới hai trận tiếp theo. Philippines đang có được đà tâm lý tốt.”

Trong bài phát biểu của mình, vị huấn luyện viên này cũng khẳng định ông không hề giấu bài trong trận đấu này hôm nay, khi có ý kiến cho rằng ông không tung ra đội hình mạnh nhất. 

Liệu Philippines có giấu bài? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
  

"Tôi không giấu bài mà tôi đã quan sát trong buổi tập để có những cầu thủ tốt nhất, tôi chỉ tung vào sân những cầu thủ tốt nhất."

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 25/11, đội tuyển Lào sẽ đối đầu với chủ nhà Việt Nam, trong khi đó Philippines sẽ có gặp Indonesia./.