Huấn luyện viên Singapore cười mỉm khi được hỏi về hàng công U19 Việt Nam trận vừa qua. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Takuya Inoue của U19 Singapore cho rằng đội bóng của mình đã may mắn đồng thời chê bai khả năng dứt điểm của U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam vừa bị U19 Singapore cầm hòa 0-0 tại lượt trận mở màn bảng A Giải U19 Đông Nam Á 2016 tối 11/9. Đây là trận đấu mà U19 Việt Nam đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không một lần chuyển hóa thành bàn thắng do sự yếu kém trong khâu dứt điểm.

Chia sẻ sau trận đấu, ông Inoue cho rằng: “Tôi không muốn nói nhiều về những vấn đề riêng của đối thủ U19 Việt Nam. Nhưng theo tôi, ít nhiều chúng tôi đã gặp may mắn ở trận đấu ngày hôm nay. Các bạn có quá nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng lại bỏ lỡ chúng một cách cực kì đáng tiếc.”

Hàng công U19 Việt Nam (áo trắng) đã có một ngày thi đấu dưới sức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chính huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng phải thừa nhận điều đó: “Quá nhiều cơ hội dễ dàng nhưng các em đã không thể làm được. Những tiền đạo bình thường vẫn có thể làm gì đấy chứ không cần phải có một tiền đạo quá xuất sắc. Trận hòa với Singapore không phải là xấu, nó sẽ giúp các cầu thủ biết mình ở đâu, những trận đấu sau có thể U19 Việt Nam sẽ chơi tốt hơn.”

“Tôi nghĩ bất kỳ giải đấu nào cũng có những khó khăn riêng nên dù đây là một khởi đầu chưa như ý thì cũng là bình thường. Đây cũng là trận đấu đầu tiên và trận hòa này là điều cần thiết. Xét về toàn cục, đây không phải là một trận đấu quá tệ.”

Ông thầy người Khánh Hòa cũng đặt nhiều niềm tin vào các học trò ở những lượt đấu tới: “Tôi vẫn tin rằng các em sẽ cố gắng hơn và có được điều cần thiết. Những bài học về tâm lý và kỹ chiến thuật trong trận đấu này thực sự quan trọng.”/.