Ông Toshyia Miura, huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam trong buổi họp báo trước trận bán kết với Myanmar. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam, ông Toshiya Miura tin tưởng U23 Việt Nam sẽ vượt qua U23 Myanmar trong trận bán kết diễn ra ngày 13/6 để lọt vào chung kết SEA Games 2015.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận bán kết một ngày, Huấn luyện viên Miura tuyên bố: "Tôi hài lòng vì đội bóng đã giành vé vào bán kết. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là đánh bại Myanmar để giành quyền vào chung kết. Chúng tôi đã hòa 2-2 với Myanmar trong trận giao hữu tại Việt Nam cách đây gần một tháng. Tôi không ngạc nhiên với việc Myanmar có mặt ở bán kết bởi họ là đội bóng mạnh ở Đông Nam Á."

Về việc U23 Việt Nam phải thi đấu trận bán kết lúc 14h00 (giờ Singapore, 13h00 giờ Việt Nam), Huấn luyện viên Miura nhấn mạnh thi đấu giờ này tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới thể lực cầu thủ. Tuy nhiên, ông cũng cho biết Ban tổ chức đã thông báo sẽ đóng mái che Sân vận động quốc gia Singapore -nơi diễn ra trận bán kết giữa hai đội tuyển U23 Việt Nam- và Myanmar, và sẽ bật điều hòa nên sẽ không có vấn đề gì quá lớn.

Được hỏi về sự khác nhau giữa bán kết AFF Cup với bán kết SEA Games và bài học rút ra sau thất bại ở bán kết AFF Cup 2014, Huấn luyện viên Miura khẳng định bán kết AFF Cup và bán kết SEA Games rất khác nhau vì hoàn cảnh hai đội bóng khác nhau, vị trí cũng khác nhau. Tuy nhiên, sau thất bại ở AFF Cup, ông đã có được bài học cho riêng mình và cho các cầu thủ, đó là phải thi đấu thực tế, tập trung, hạn chế tối đa mắc phải những sai lầm cá nhân, vì ở những trận đấu loại trực tiếp như này sẽ không có thời gian để sửa chữa sai lầm.

Trong khi đó, Huấn luyện viên Kyi Lwin của U23 Myanmar cho biết Myanmar đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết với U23 Việt Nam. Mục tiêu của U23 Myanmar là giành vé vào chung kết. Họ rất tự tin vào khả năng giành chiến thắng, nhưng trong bóng đá bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra nên Myanmar phải quyết tâm hết sức ở trận đấu này./.