Huan luyen vien U19 Nhat Ban: Các cầu thủ Nhật Bản tỏ ra mệt mỏi vì chuyến đi kéo dài. Dù vậy, họ vẫn sẽ có buổi tập đầu tiên ngay trong chiều nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đúng 12 giờ 30 phút ngày 3/9, U19 Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam tham dự giải U19 Đông Nam Á mở rộng-Cúp Nutifood 2014.

Sau hành trình dài, các cầu thủ trẻ Nhật Bản có vẻ mệt mỏi. Nhưng trái ngược với  với hai đội tuyển Australia và Thái Lan, họ lấy đồ, tập trung, ra xe, di chuyển rất nhanh. Mọi thứ đều chuẩn mực và quy củ. Tác phong nhanh nhẹn của họ khiến giới truyền thông có rất ít cơ hội tiếp cận.

Chia sẻ nhanh với báo giới, huấn luyện viên trưởng Suzuki Masakazu khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn không chủ quan dù đã từng thắng U19 Việt Nam. Từ tháng Một tới nay, kỹ thuật, chiến thuật của U19 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều.”

Huan luyen vien U19 Nhat Ban: Thành phần tuyển Nhật tới Việt Nam đã thay đổi mạnh. Đội U19 Nhật có lực lượng hùng hậu, đủ sức chia thành nhiều đội hình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Dù được đánh giá là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch, ông Masakazu vẫn tỏ ra thận trọng: “Thành phần tuyển Nhật tới Việt Nam lần này đã khác trước rất nhiều. Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng phù hợp trước từng đối thủ để chơi đẹp và giành kết quả tốt nhất.

Đây là bước chuẩn bị quan trọng của chúng tôi cho giải đấu vào tháng Mười năm nay. Chúng tôi sẽ thông qua giải đấu này để đánh giá tình hình các tuyển thủ nhằm có kết quả tốt nhất vào cuối năm."

U19 Nhật Bản sẽ có quãng thời gian chuẩn bị rất dài bởi họ không phải thi đấu ở lượt trận thứ nhất. Màn ra quân của tuyển Nhật chỉ đến hôm 7/9 lúc 16 giờ 30 phút trước đối thủ U19 Australia.

U19 Nhật Bản cũng chính là khắc tinh của U19 Việt Nam. Ở lần gặp nhau gần nhất tại giải U19 quốc tế hồi tháng Một vừa qua, U19 Nhật Bản đã đánh bại U19 Việt Nam với tỷ số 7-1. Hai đội sẽ gặp lại nhau tại lượt trận cuối vòng bảng ngày 9/9.

Huan luyen vien U19 Nhat Ban: Mục tiêu của tuyển Nhật Bản là kiểm tra lực lượng trước vòng chung kết U19 châu Á tại Myanmar vào tháng Mười. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huan luyen vien U19 Nhat Ban: Ông Masakazu chính là người trực tiếp chỉ đạo U19 Nhật Bản “hủy diệt” U19 Việt Nam với tỷ số 7-1. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huan luyen vien U19 Nhat Ban: Các cầu thủ Nhật xếp hành lý rất nhanh để trở về khách sạn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Minh Chiến (Vietnam+)