Abdulla Mesfer: "Ngay từ đầu tôi đã nói với các học trò rằng U23 Việt Nam mạnh đấy." (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên trưởng Abdulla Mesfer đã dành rất nhiều lời khen cho U23 Việt Nam sau màn rượt đuổi tỷ số giữa hai đội tại lượt trận cuối bảng D vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 hôm qua (20/1).

U23 UAE hai lần bị U23 Việt Nam vượt lên dẫn trước và chỉ thắng ngược ở cuối trận với tỷ số 3-2. Trước đó, đội bóng Tây Á phải thay liên tiếp ba người trong hiệp một, gặp rất nhiều khó khăn và bị U23 Việt Nam áp đảo thế trận.

Ông Mesfer thừa nhận sau trận: “Ngay từ đầu tôi đã nói với các học trò rằng U23 Việt Nam mạnh đấy. Tôi đã theo dõi kỹ đội bóng này và hiểu họ nguy hiểm ra sao. Trận đầu gặp U23 Jordan, U23 Việt Nam chưa vào guồng, đá không tốt. Nhưng ở trận gặp U23 Australia, họ đá ấn tượng hơn nhiều và thua vì kém may mắn. Gặp chúng tôi, U23 Việt Nam còn chơi tốt hơn nữa và suýt tạo nên bất ngờ.”

Nói về những quyết định thay người trong hiệp một và màn rượt đuổi tỷ số, ông Mesfer bộc bạch: “Trong suốt sự nghiệp huấn luyện, tôi chưa từng thấy những điều như từng xảy ra ở trận đấu này. Một chấn thương ngay lúc bắt đầu trận buộc đội bóng phải thay người, một bàn thắng được ghi ngay sau đó cho đối thủ. Sau hai trận gặp U23 Australia và U23 Jordan, cầu thủ của tôi cũng hao tổn thể lực, nên chơi chưa thực sự tốt. Đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra với tôi. Nhưng điều quan trọng với U23 UAE là kết quả."

"Bấp chấp bàn thua và màn trình diễn nghèo nàn ở hiệp một, tôi vẫn tin rằng các cầu thủ có thể vùng lên mạnh mẽ. Trong giờ nghỉ, tôi đã nói với các cầu thủ rằng đừng lo lắng và chúng ta có thể đảo ngược tình thế. Tôi luôn tin rằng U23 UAE có thể tiến vào vòng trong.”

Thắng U23 Việt Nam, U23 UAE đã soán ngôi đầu bảng của U23 Jordan và tiến vào tứ kết. U23 Việt Nam kết thúc giải với ba trận toàn thua, ghi được 3 bàn, thủng lưới 8 lần./.