Thủ môn Iker Casillas (trái) của tuyển Tây Ban Nha cho biết anh đã hàn gắn quan hệ với huấn luyện viên Del Bosque (phải). (Nguồn: mirror.co.uk) 

Trong chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội, thủ môn Iker Casillas của tuyển Tây Ban Nha cho biết anh đã hàn gắn quan hệ với cựu huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha.

Hôm qua, 4/7, Iker Casillas đã cho đăng tải bức ảnh anh chụp cùng "Ngài râu kẽm"trên lên Twitter kèm lời dẫn: “Chụp sáng nay tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. 25 năm chúng tôi gắn bó cùng nhau và còn nhiều hơn thế nữa. Cười lên thày nhé! Chúc may mắn!”

Trước đó, hai thầy trò đã bất đồng quan điểm trong hành trình EURO 2016, khi ông Del Bosque cho rằng Casillas đã cư xử không đúng mực với ban huấn luyện của tuyển Tây Ban Nha, phần lớn nguyên do bởi không hài lòng vì mất suất bắt chính vào tay David de Gea.

“Tôi tin Casillas đã khó chịu với tôi, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Cậu ấy chưa bao giờ bảo không muốn ra sân thi đấu. Về mặt thái độ, cậu ấy đối xử rất tốt với đồng đội, nhưng với ban huấn luyện thì…” – huấn luyện viên 65 tuổi lấp lửng. “Thật buồn là cả Toni (Grande), (Javier) Minano và tôi đều bị cậu ấy đối xử không bằng các đồng đội. Tôi đã rất tổn thương vì cậu ấy luôn là một trong những học trò yêu thích của tôi” – ông khẳng định.

Trừ Casillas, ông Del Bosque đã nhắn tin tạm biệt toàn bộ thành viên tuyển Tây Ban Nha trước khi từ chức. Nhưng với động thái mới nhất ở trên, mối quan hệ của hai thày trò có lẽ đã êm đẹp như xưa.

Vị chiến lược gia 65 tuổi này giữ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Tây Ban Nha từ ngày 17/4/2008. Sau 109 trận cầm quân (thống kê trước EURO), ông Del Bosque giúp "La Furia Roja" thắng 87, hòa 8 và chỉ thua 14 trận, ghi trung bình 2,36 bàn và thủng lưới 0,75 bàn/trận.

Ông chỉ sử dụng 90 cầu thủ cho tuyển Tây Ban Nha trong 8 năm qua, cho thấy sự ổn định của "thế hệ Vàng" bóng đá nước này. Dưới tài dẫn dắt của Del Bosque, thế hệ ấy đã bảo vệ thành công ngôi vô địch EURO năm 2012 và lần đầu lên ngôi thế giới ở kỳ World Cup 2010.

World Cup 2014 cho thấy dấu hiệu suy thoái của Tây Ban Nha khi họ bị loại ngay từ vòng bảng. Và giọt nước đã tràn ly khi năm nay "La Furia Roja" lại bị loại ở vòng 16 đội EURO trên đất Pháp.

* Thành tích của huấn luyện viên Vicente Del Bosque cùng tuyển Tây Ban Nha:
- Vô địch World Cup 2010
- Vô địch EURO 2012
- Huấn luyện viên xuất sắc nhất Thế giới năm 2012
- Huấn luyện viên xuất nhắc nhất Thế giới năm 2012 do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) bầu chọn