Huawei an dinh ngay phat hanh dien thoai cao cap hang dau Mate 30 hinh anh 1Huawei Mate 30 sẽ có cấu trúc bốn camera lớn phía sau. (Nguồn: Getty Images)

Huawei đã xác nhận ngày ra mắt mẫu điện thoại hàng đầu tiếp theo của mình. Trong một đoạn video ngắn được đăng lên tài khoản Twitter, công ty công nghệ Trung Quốc cho biết mẫu điện thoại Mate 30 sắp tới sẽ được công bố tại Munich, Đức vào ngày 19/9.

Huawei thực sự sẽ phải suy nghĩ lại về khả năng cạnh tranh của điện thoại Mate 30 của mình khi không có được các ứng dịch vụ cốt lõi của Google do lệnh cấm vận của Mỹ. 

Sự kiện ra mắt Mate 30 sắp tới của Huawei sẽ tập trung vào cách hãng này xoay sở ra sao khi không có các ứng dụng và gian hàng ứng dụng Play Store của Google trên điện thoại mới. Công ty đã xây dựng một cửa hàng thay thế Play Store của riêng mình và được cho là đang phát triển bộ lập trình ứng dụng (API) dịch vụ bản đồ cho các nhà phát triển bên thứ ba.

[Điện thoại Huawei Mate 30 sẽ ra mắt mà không có ứng dụng Google]

Huawei gần đây cũng tiết lộ hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS, nhưng đã đánh giá thấp tiềm năng của nó như là một sự thay thế Android. Mate 30 sắp ra vẫn có thể sẽ dựa trên hệ điều hành Android nguồn mở.

Bên cạnh phần mềm, các điện thoại hàng đầu gần đây của Huawei, đều có phần cứng ấn tượng và Mate 30 Pro có thể sẽ đi theo truyền thống đó. Chiếc điện thoại này có thể sử dụng bộ vi xử lý Kirin 990, được Huawei dự kiến công bố trong tuần này tại Triển lãm thương mại IFA ở Berlin. Các rò rỉ chưa được xác minh cho thấy Mate 30 Pro sẽ có một module bốn camera lớn phía sau và màn hình hiển thị với các cạnh cong./.

Tiến Hùng (Vietnam+)