Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng (thứ hai từ phải sang) trong buổi lễ trao tặng máy tính cho Trung tâm Nghị lực sống của Huawei. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Trong một thông báo phát đi chiều 9/11, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho biết sẽ dành 1 triệu USD cho Chương trình CSR (trách nhiệm xã hội công dân doanh nghiệp) nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, viễn thông tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, đại diện của Huawei cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ để thực hiện thành công chương trình này.

Được triển khai trong 3 năm (2017-2019), chương trình sẽ gồm các hoạt động như: đào tạo công nghệ thông tin, truyền thông cho sinh viên và cán bộ ngành thông tin và truyền thông, chương trình học bổng hạt giống viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động cho sinh viên Việt Nam và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cho hay, không chỉ hoạt động kinh doanh, đơn vị này còn tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội công dân doanh nghiệp và đồng hành cùng ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Lãnh đạo của Huawei cũng cam kết khoản ngân sách 1 triệu USD dành cho chương trình CSR và sẽ ưu tiên nguồn lực để chương trình đạt được kết quả tốt nhất.

Triển khai CSR, Huawei cam kết hoạt động đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Trước đó, đơn vị này cũng đưa trụ sở Huawei mới tại tòa nhà Keangnam (Hà Nội) vào hoạt động. Với diện tích hơn 2.500 m2, văn phòng của Huawei được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế của một văn phòng xanh hiện đại với hệ thống kết nối các thiết bị công nghệ không dây, công nghệ cao.

Cũng trong buổi chiều 9/11, Huawei Việt Nam đã trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống. Theo đó, 20 chiếc máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p do Huawei tài trợ sẽ được dùng để phục vụ công tác đào tạo và thực hành cho các bạn học viên là người khuyết tật của trung tâm này.

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao chương trình của Huawei, tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện được tiếp cận với máy tính và ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần xóa bỏ ranh giới giữa người khuyết tật với cộng đồng. Ông cũng tin tưởng và kỳ vọng chương trình CSR sẽ được thực hiện thành công đạt được các mục tiêu đề ra./.