Huawei ha cap va luong nhan vien dung iPhone de gui loi chuc nam moi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: VCG)

Huawei đã hạ cấp và lương hai nhân viên của mình sau khi phát hiện họ sử dụng iPhone để gửi lời chúc mừng năm mới từ tài khoản Twitter chính thức của công ty.

Trong một bản ghi nhớ mà hai hãng tin Reuters và Bloomberg có được, Phó Chủ tịch cấp cao của công ty Chen Lifang nói rằng vụ việc đã gây thiệt hại cho thương hiệu Huawei. Ngoài việc hạ chức và giảm lương 5.000 nhân dân tệ (khoảng 728 USD), bản ghi nhớ ngày 3/1 nói rằng một trong hai nhân viên còn bị cấm lên lương trong 12 tháng.

Bản ghi nhớ nội bộ nói rằng vụ việc xảy ra sau khi công ty quản lý truyền thông xã hội cho Huawei, Sapient, gặp phải sự cố VPN với máy tính. VPN cho phép truy cập Twitter từ bên trong Trung Quốc. Như một giải pháp thay thế, một chiếc iPhone được gắn thẻ SIM nước ngoài đã được sử dụng để gửi tweet.

Bản ghi nhớ Huawei lưu ý rằng, vụ việc đã phơi bày những lỗ hổng trong quy trình và quản lý của hãng.

Huawei ha cap va luong nhan vien dung iPhone de gui loi chuc nam moi hinh anh 2

Các dòng tweet được đưa lên bằng iPhone hiện đã bị xóa, nhưng vẫn bị chụp lại rồi biến thành ảnh chế, được chia sẻ rộng rãi. .

Năm ngoái, Samsung Nigeria cũng phải xóa hơn 300 tweet được gửi từ một thiết bị của Apple. Vài ngôi sao, gồm người mẫu Gal Gadot và nữ diễn viên Ấn Độ Anushka Sharma từng bị phát hiện nhắn tweet quảng cáo cho Huawei và Google từ điện thoại của Apple./.
Việt Đức (Vietnam+)