Huawei Technologies đã giới thiệu chip xử lý của mình cho một điện thoại thông minh cao cấp mới vào thứ Sáu 6/9, trước thời điểm ra mắt dòng điện thoại Mate 30.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc gọi Kirin 990 là hệ thống 5G tất cả trong một đầu tiên trên một con chip và mô tả nó vượt trội so với các lựa chọn thay thế từ Qualcomm và Samsung, khi ghép modem 5G trên chip 4G.

"Nó là hệ thống 5G mạnh nhất trên một con chip. Nó là chip modem 5G mạnh nhất thế giới," Richard Yu, người đứng đầu tập đoàn kinh doanh tiêu dùng Huawei, nói trong một bài phát biểu tại Hội chợ-triển lãm điện tử tiêu dùng châu Âu (IFA) 2019 ở Berlin.

[Huawei ấn định ngày phát hành điện thoại cao cấp hàng đầu Mate 30]

Theo Huawei, Kirin 990 được xây dựng trên quy trình sản xuất 7 nanomet mới nhất, là một phần của sự sắp xếp cẩn thận cho sự ra mắt quốc tế của mẫu điện thoại cao cấp Mate 30 tại Munich vào ngày 19/9.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Huawei, vẫn chưa biết liệu Mate 30 có thể chạy các dịch vụ từ Google hay không sau khi chính quyền Mỹ liệt hãng công nghệ Trung Quốc vào 'danh sách đen' thương mại hồi tháng 5.

Lệnh cấm vận đã khiến Huaweit mất 5 điểm phần trăm thị phần trên thị trường châu Âu./.

Việt Đức (Vietnam+)