Ngày 5/2, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày mất của nhà thơ, liệt sỹ Ngô Kha (1935-1973) và ra mắt tập sách "Ngô Kha, Hành trình thơ - Hành trình dấn thân và ngôi nhà vĩnh cửu" do nhóm những người bạn Ngô Kha biên soạn.

Ông là trí thức tiêu biểu góp phần vào cuộc đấu tranh mạnh mẽ của phong trào đô thị, trí thức và sinh viên học sinh ở miền Nam trước đây.

Tập sách dày 467 trang, gồm 5 phần do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Phần 1, tập trung vào hành trình thơ ca của nhà thơ Ngô Kha. Phần 2, đề cập đến hành trình dấn thân của ông vào thời cuộc, vào cuộc đấu tranh mạnh mẽ của phong trào đô thị, trí thức và sinh viên học sinh ở miền Nam trước đây.

Phần 3, ghi dấu những kỷ niệm, những ký ức sâu sắc của bằng hữu, học trò và những người qúy mến cuộc đời và thơ ca Ngô Kha. Phần 4, là các tác phẩm thơ của Ngô Kha được sắp xếp theo trật tự thời gian. Cuối cùng là phần tư liệu hình ảnh liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp thi ca và hành trình dấn thân của Ngô Kha cũng như sự ghi nhận và vinh danh của cuộc đời đối với những đóng góp của ông.

Dịp này, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng tổ chức triển lãm "Mùa Xuân và con Giáp Quý Tỵ 2013." Đây là lần thứ 18 triển lãm "Mùa Xuân và con Giáp" được tổ chức tại thành phố Huế vào dịp đầu Xuân.
 
Triển lãm lần này quy tụ 44 tác phẩm của 43 tác giả là những họa sĩ có tên tuổi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Các tác phẩm đem đến triển lãm được các họa sỹ thể hiện trên nhiều chất liệu như sơn dầu, bột màu, lụa, khắc gỗ, hoa lá ép, khắc đồng, màu nước, acrylic...theo hai chủ đề đó là cảm nhận cuộc sống qua những màu sắc ấm áp của mùa Xuân và tranh con giáp Quý Tỵ.../.