Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng chính thức được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 30 tới tại Philippines. 

Quyết định này được ông thầy người Hàn Quốc đưa ra sau khi xem xét kỹ lưỡng 5 cầu thủ được "điểm mặt" trước đó gồm Quế Ngọc Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Hùng Dũng và Trọng Hoàng.

Hai cái tên kể trên được gọi vào U22 Việt Nam không gây bất ngờ bởi họ đảm bảo được những tiêu chí huấn luyện viên Park Hang-seo từng đưa ra.

Cả hai đều thi đấu đa năng, sở hữu thể lực sung mãn, giàu kinh nghiệm và bù đắp được các vị trí còn khiếm khuyết tại U22 Việt Nam. Hùng Dũng là lựa chọn tối ưu cho tuyến tiền vệ trong khi Trọng Hoàng sẽ bổ sung thêm "chất thép" cho hàng phòng ngự.

Hung Dung va Trong Hoang du SEA Games 30 cung U22 Viet Nam hinh anh 1Hậu vệ Trọng Hoàng đảm bảo được hầu hết các tiêu chí huấn luyện viên Park Hang-seo đưa ra cho hai vị trí cầu thủ quá tuổi được bổ sung vào U22 Việt Nam. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hai cầu này sẽ cùng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ hội quân với U22 Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/11 tới sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan thuộc vòng loại World Cup 2022 hôm 19/11. 

U22 Việt Nam sẽ chốt danh sách 20 người cuối cùng ngày 21/11. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển sang Philippines vào ngày hôm sau để chuẩn bị cho trận đấu mở màn tại SEA Games với U22 Brunei vào 25/11./.

Nguyên An (Vietnam+)