Hữu Dũng từng ghi một bàn thắng rất đẹp vào lưới U23 Thái Lan hồi tháng 3/2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

U23 Việt Nam sẽ không thể có sự phục vụ của Nguyễn Hữu Dũng - người từng ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới U23 Thái Lan, trong hai lượt trận còn lại của vòng bảng SEA Games 28.

Tiền vệ người Thanh Hóa dính chấn thương ở phút 23 trong thắng lợi 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Lào tại lượt trận ba bảng B SEA Games 28 tối qua (4/6). Cầu thủ mang áo số 2 bị cầu thủ đội bạn dẫm lên mu bàn chân. Anh ngay lập tức được đưa thẳng vào bệnh viện để kiểm tra. Kết quả cho biết Hữu Dũng bị tổn thương phần mềm mu bàn chân và sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết vòng bảng SEA Games, đồng nghĩa với việc không thể ra sân trong trận gặp U23 Thái Lan và U23 Timor Leste.

Như vậy, Hữu Dũng vẫn may mắn hơn Tấn Tài, Tuấn Anh và Hoàng Thịnh khi vẫn còn cơ hội trở lại thi đấu trong trường hợp tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng. Tuyển thủ quốc gia này sẽ phải tập theo giáo án riêng với bác sỹ Kubo Shinichi cùng với trung vệ Minh Tùng của Than Quảng Ninh.

Dễ dàng nhận thấy, những chấn thương nghiêm trọng nhất của U23 Việt Nam đều rơi vào nhóm tiền vệ trung tâm. Tuấn Anh, Hoàng Thịnh đã phải chia tay từ sớm vì chấn thương, Tấn Tài chỉ đá được một trận trước khi về nước. Huy Hùng mới hồi phục trong khi Duy Mạnh, Thanh Hiền đều từng bị đau.

Sự vắng mặt của Hữu Dũng trong phần còn lại trận gặp U23 Lào cũng là lý do khiến sức sáng tạo từ tuyến giữa của U23 Việt Nam bị giảm đi. Chấn thương của hàng loạt tiền vệ giỏi (trong đó có nhiều tuyển thủ quốc gia) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vị trí tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam. Nên nhớ, Hữu Dũng chính là người ghi bàn duy nhất cho U23 Việt Nam trong trận giao hữu với U23 Thái Lan hồi tháng Ba sau một cú sút xa tuyệt đẹp.

Hiện tại, ông Miura chỉ còn trong tay đúng hai tiền vệ trung tâm thực thụ là Duy Mạnh và Huy Hùng. Từng ấy sự lựa chọn là quá ít trong bối cảnh U23 Việt Nam sẽ phải chơi thêm hai trận vòng bảng và hai trận nữa tại vòng loại trực tiếp.

Để giúp U23 Việt Nam có thêm thời gian hồi phục, lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam đã cho phép U23 Việt Nam không dự lễ diễu hành khai mạc SEA Games vào tối nay. U23 Việt Nam cũng được nghỉ tập nặng và chủ yếu tập hồi phục trong ngày hôm nay./.