Hung Yen: Huyen Yen My xet nghiem cho thanh nien truoc khi nhap ngu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Ngày 28/2, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 miễn phí cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, để hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe trước khi lên đường nhập ngũ.

Yên Mỹ là nơi xuất hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2 ở xã Yên Phú đã phải thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 10/2 đến ngày 26/2.

Toàn huyện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 273 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 tại 6 cụm trên địa bàn, riêng xã Yên Phú có 20 tân binh. Các tân binh được hướng dẫn khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Ông Phan Tiến Sơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, các cụm tổ chức kiểm tra đã bố trí các điểm xét nghiệm khoa học, hướng dẫn tân binh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, ngồi giãn cách. Qua kiểm tra bước đầu, các tân binh đều không có triệu chứng ho sốt, có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và phấn khởi, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

[Hưng Yên công bố quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa xã Yên Phú]

Thượng tá Phạm Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Mỹ cho biết, kết quả xét nghiệm COVID-19 sẽ được lưu trong hồ sơ khám sức khỏe của mỗi thanh niên trước khi giao quân cho các đơn vị.

Thông qua xét nghiệm nhằm đảm bảo không có thanh niên bị nhiễm SARS-CoV-2 vào môi trường quân đội, nâng cao chất lượng sức khỏe, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, không bị loại loại trả khi giao cho các đơn vị.

Năm nay, tỉnh Hưng Yên có 1.800 thanh niên nhập ngũ. Các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 3/3 tới./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)