Hung Yen tiep nhan gan 200 cong dan tu Singapore ve cach ly tap trung hinh anh 1Các công dân tại khu cách ly tập trung ở Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngày 18/9, cơ sở cách ly số 1 của tỉnh Hưng Yên, Trung đoàn 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 192 công dân từ Singapore về nước thực hiện cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong số các công dân về cách ly tập trung đợt này có 86 nữ, 106 nam, có địa chỉ thường trú tại 38 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các công dân nhập cảnh qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong quá trình tiếp nhận, Trung đoàn 126 đã thực hiện tốt công tác khử khuẩn, kiểm tra y tế, thông báo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, bố trí nơi ăn, ở đảm bảo ổn định sinh hoạt, đồng thời phối hợp với đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt cho các công dân.

[Hưng Yên, Bình Định đón và cách ly tập trung người dân về địa phương]

Trung đoàn 126 cũng đã bố trí các công dân đã tiêm 2 mũi, 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 và chưa tiêm ở từng khu riêng biệt.

Công tác bảo đảm ăn, ở sinh hoạt, theo dõi sức khỏe được đơn vị và lực lượng y tế thực hiện chu đáo hằng ngày.

Trong quá trình cách ly 14 ngày, các công dân được xét nghiệm 3 lần để kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn chặt chẽ, không để dịch lây lan ra cộng đồng./.

PV (TTXVN/Vietnam+)