Hung Yen truy vet cac truong hop lien quan ca mac COVID-19 dau tien hinh anh 1Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ. (Nguồn: Báo Hưng Yên)

Ngay sau khi có thông tin anh Đ.C.L., thường trú ở xã Yên Phú (Yên Mỹ, Hưng Yên) có kết quả ban đầu dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm và khoanh vùng dập dịch.

Từ ngày 28/1-8/2, lực lượng chức năng bước đầu rà soát được 57 trường hợp là F1, tập trung chủ yếu ở các huyện Yên Mỹ, Khoái Châu, Văn Giang. Trong đó, riêng tại huyện Yên Mỹ có 32 trường hợp, những người này đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Có 15 người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện, 1 người được cách ly tại Hà Nội (người này đưa bệnh nhân COVID-19 đi khám và được giữ lại), 16 người còn lại cũng đang trong quá trình được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2.

[Hưng Yên khẩn cấp ứng phó với ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên]

Tại huyện Khoái Châu lực lượng chức năng rà soát được 23 ca F1, trong đó đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 19 người, còn 4 người đang được đưa cách ly và lấy mẫu.

Tại huyện Văn Giang có một trường hợp F1 và đã được cách ly. Công an tỉnh cũng cách ly 1 chiến sỹ. Hiện tại các đối tượng F2, F3 đang được rà soát để tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Sở Y tế Hưng Yên, trong số 57 mẫu F1 được xét nghiệm, bước đầu có 55 mẫu âm tính, còn lại 2 mẫu chưa có kết quả./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)