Liên quan đến vụ việc nhiều bát hương bị đập vỡ ở nghĩa trang của thôn Nghĩa Trang (tên gọi khác là thôn Lưu), thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) xảy ra sáng 29/11, chính quyền địa phương cho biết, bước đầu đang xác minh có thể do một đối tượng có thần kinh không bình thường gây ra.

Ông Đỗ Đức Toàn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Mỹ cho biết, sau khi có thông tin phản ánh của người dân thôn Nghĩa Trang về việc có hiện tượng nhiều bát hương tại các ngôi mộ ở nghĩa địa bị đập vỡ vào sáng sớm 29/11, cán bộ địa phương đã khẩn trương đến kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Dư luận cho rằng có thể do một đối tượng có vấn đề không bình thường về thần kinh, trú tại thôn Trai Trang ở gần thôn Nghĩa Trang đã làm việc này.

Theo thông tin từ người dân thôn Trai Trang, thời gian qua, tại nghĩa địa của thôn này cũng đã có hiện tượng tương tự như ở thôn Nghĩa Trang.

Một số người sau khi theo dõi đã bắt quả tang một thanh niên đã có hành vi nghịch và đập vỡ một số bát hương đặt trên các ngôi mộ.

Tuy nhiên thanh niên này có dấu hiệu tâm lý không bình thường nên người dân chỉ nhắc nhở và không báo chính quyền địa phương.

Sau sự việc xảy ra ở thôn Nghĩa Trang, người dân thôn Trai Trang cho rằng, rất có thể thanh niên kia đã làm việc này.

Theo người dân thôn Nghĩa Trang, hiện nay tình hình tại nghĩa địa của thôn đã trở lại bình thường, người dân cũng đã ổn định tâm lý vì cho rằng vụ việc chưa đến mức nghiêm trọng./.
Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)