Hungary bat 4 doi tuong lien quan vu 71 nguoi ti nan chet o Ao hinh anh 1Chiếc xe tải chở thi thể người di cư đang phân hủy trong chiếc xe tải trên con đường cao tốc ở Áo. (Nguồn: AFP)

Theo hãng AFP/BBC, ngày 28/8, nhà chức trách Hungary cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ 71 người tị nạn chết ngạt trên một xe tải ở Áo. Cụ thể, 3 trong số này là người Bulgaria và đối tượng còn lại là người Afghanistan.

Trước đó ngày 27/8, một xe tải chở đầy người tị nạn đã chết ngạt được phát hiện trên đường quốc lộ A4, gần thủ đô Vienna của Áo.

Trên chiếc xe tải đông lạnh bỏ lại bên lề đường này, cảnh sát đã phát hiện thấy 71 thi thể người tị nạn được cho đến từ Syria, trong đó có 59 nam giới, 8 phụ nữ và 4 trẻ em.

Chiếc xe này bị bỏ lại trên đường từ ngày 26/8 và sau đó một ngày thì được cảnh sát phát hiện. Đối tượng chủ mưu trong vụ việc này là một người Bulgaria gốc Liban. Chiếc xe tải trên mang biển số Hungary được cho đã rời Budapest vào sáng cùng ngày.

Giám đốc cảnh sát bang Burgenland (Áo), ông Hans-Peter Doskozil cho biết đứng đằng sau vụ đưa người lậu này là một đường dây buôn người có sự móc nối giữa Bulgaria và Hungary, thông qua một cơ cấu tội phạm có tổ chức./.

(Vietnam+)