Hungary bat giu doi tuong am muu giet nguoi hang loat hinh anh 1Cảnh sát Hungary trong một chiến dịch truy quét tội phạm khủng bố. (Nguồn: EPA)

Ngày 25/11, tòa án Hungary cho biết trong chiến dịch truy quét tội phạm khủng bố, cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông âm mưu thực hiện các vụ giết người hàng loạt. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện "phòng chế tạo bom" trong một ngôi nhà có chứa nhiều chất nổ và các thiết bị có khả năng sát thương cao.

Theo lời khai của đối tượng này, các loại đạn, thuốc súng và lựu đạn được y tìm thấy trong rừng nhờ máy dò kim loại. Đối tượng này là kẻ thích chiến tranh và không liên kết với bất kỳ nhóm khủng bố nào.

Đối tượng trên bị bắt giữ cùng một nhóm gồm bốn người khác hồi cuối tuần qua sau khi cảnh sát chống khủng bố phát hiện chất nổ trong một chiếc xe trong chiến dịch truy quét tội phạm quy mô lớn sau các vụ tấn công khủng bố ngày 13/11 vừa qua tại thủ đô Paris (Pháp).

Tòa án Hungary cho biết tất cả các nghi phạm đều không có tiền án tiền sự, không có âm mưu giết người. Hiện cả bốn đối tượng trên đang bị điều tra vì tội tàng trữ trái phép các thiết bị chế tạo bom./.
(TTXVN/Vietnam+)