Tết Trung Thu 2011 của cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thăng Long (Budapest) vào ngày 9/9.

Lễ hội do Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary phối hợp tổ chức cùng Trung Tâm Thăng Long, Công ty Globe Air và các công ty, cá nhân kinh doanh tại một số địa bàn tại Budapest như Sága Büfé, Chợ Tứ Hổ, Nhà 25 và Nhà 33.

Từ buổi chiều, các cháu nhỏ đã có mặt tại trung tâm thương mại duy nhất do người Việt làm chủ và điều hành, và hào hứng tham gia các trò chơi vẽ mặt, nhảy đệm khí, gập bóng bay... được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Toàn thể bà con trong cộng đồng đến tham dự cũng có dịp được phục vụ tại chỗ các món ẩm thực Việt Nam miễn phí, như nem, bún chả, thịt nướng... trong bầu không khí quây quần, ấm cúng và nô nức với vô số đèn lồng, đèn ông sao đầy màu sắc.

Ðiểm sáng của Tết Trung Thu là chương trình văn nghệ chọn lọc, bắt đầu từ 7 giờ tối, với tiết mục mở đầu là màn múa lân rộn rã và vui nhộn.

Sau phần phát biểu của đại diện Đại sứ quán và Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary, các học sinh đạt kết quả xuất sắc trong năm học 2010-2011 đã được nhận giấy khen và phần quà của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

Tiếp đó, trong vòng gần 2 giờ, cử tọa đã được thưởng thức một chương trình ca - múa - nhạc rất phong phú, chất lượng và được dàn dựng công phu của con em trong cộng đồng, cùng các nghệ sĩ xiếc và hề của Hungary.

Xen giữa các tiết mục đặc sắc, khán giả “nhí” còn được học những điệu nhảy sôi động dưới sự hướng dẫn của một nghệ sĩ trẻ trong cộng đồng.

Màn đố vui về những sự tích của Rằm Trung Thu cũng thu hút sự hưởng ứng đặc biệt của các cháu thiếu nhi, góp phần gìn giữ một số nét đẹp của văn hóa cổ truyền dân tộc nơi xa xứ.

Kết thúc chương trình văn nghệ, các cháu nhỏ cùng cha mẹ đã tham gia phá cỗ Trung Thu, khi những chùm pháo hoa đầy màu sắc rất ngoạn mục được bắn lên nền trời đêm Budapest, đánh dấu một lễ hội đầm ấm tình người và rất thành công về tổ chức của cộng đồng Việt Nam tại Hungary./.

(Vietnam+)