Người di cư chờ đợi các chuyến tàu để tới Áo và Đức tại nhà ga Eastern Keleti ở Budapest, Hungary. (Nguồn: AFP/TTXVN

Theo báo chí Đức, sau khi hoàn thành quá trình xây dựng hàng rào bằng dây thép gai dọc theo toàn bộ đường biên giới với Serbia, Hungary đang lên kế hoạch xây dựng thêm một rào chắn tương tự ở biên giới với Romania.

Thông báo về kế hoạch này trên được Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjartođưa ra chiều ngày 15/9 tại Budapest.

Hàng rào mới với Romania sẽ được dựng trước tiên ở khu vực tam giác biên giới Hungary-Serbia-Romania và từ đó mở rộng dần dọc theo biên giới với Romania. Theo ông Szijjarto, quyết định này đã được nội các Hungary nhất trí thông qua với sự ủng hộ cao.

Trước đó, trong ngày 14/9, Hungary đã hoàn tất đoạn cuối cùng trong toàn bộ tuyến hàng rào trên biên giới với Serbia. Điều này buộc những người di cư mới phải tìm con đường khác nếu muốn tới được một nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, sáng 15/9, Chính phủ Hungary cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại hai khu vực phía Nam là Bacs-Ciscun và Csongrad.

Cảnh sát được tăng cường lực lượng tới hai vùng này cũng như được tăng thêm quyền hành. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép chính quyền hai khu vực phía Nam của Hungary đẩy nhanh quá trình xét duyệt tị nạn hoặc trục xuất những người không được chào đón./.