Công Phượng, Tuấn Anh sẽ có khoảng hơn nửa tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng bảo vệ Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường trước thềm đợt tập trung tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016.

Bộ ba của Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục có một vị trí vững chắc trong thành phần đội tuyển dù họ hiếm khi được ra sân tại câu lạc bộ. Tuy nhiên, Hữu Thắng đã lên tiếng bảo vệ học trò: “Việc tập luyện tại Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ giúp các cầu thủ này có phong độ tốt hơn. Tôi đã theo dõi và thấy Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng được ra sân khá nhiều. Các huấn luyện viên trưởng của những đội Hàn Quốc, Nhật Bản cũng rất khen ngợi họ.”

“Người ta ở nền bóng đá tiên tiến, những lời khen tặng đó không chỉ là xã giao. Các cầu thủ của chúng ta đã thực sự cho thấy ý chí tiến thủ và sự chăm chỉ trong tập luyện. Còn về phong độ của họ, xin hãy chờ tới các trận giao hữu của tuyển Việt Nam rồi anh chị sẽ nhận xét điều đó sau.”

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn - người đã trực tiếp đứng ra đàm phán để đưa Công Phượng, Tuấn Anh về nước sớm, tiết lộ: “Huấn luyện viên trưởng các đội rất thực tế trong vấn đề đánh giá cầu thủ, điểm mạnh, điểm yếu thế nào, vì sao không được ra sân. Họ khẳng định hai cầu thủ Việt Nam có tiềm năng rất lớn nên các đội Nhật Bản hết sức chú ý và có cảm tình.”

“Họ nói khoảng thời gian cuối tháng 10, đầu tháng 11 là rất khó khăn với các đội Nhât Bản bởi đây là thời điểm cạnh tranh thứ hạng. Chuyện giải phóng cầu thủ trong gần hai tháng khiến họ suy nghĩ rất nhiều.”

“Trước điều đó, tôi đã đề nghị họ chia sẻ, ủng hộ vì đây là một sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam và khu vực. Mặc khác, việc các cầu thủ dự AFF Cup cũng sẽ giúp họ trưởng thành. Các câu lạc bộ Nhật Bản cũng sẽ hưởng lợi từ điều đó.”

Theo kế hoạch VFF tiết lộ, Công Phượng sẽ về Việt Nam dự trận giao hữu với Bắc Triều Tiên hôm 6/10 rồi quay trở lại Mito Hollyhock. Đến ngày 31/10, anh mới chính thức trở về tập trung đội tuyển. Tuấn Anh sẽ về sau Công Phượng một ngày hôm 1/11.

Riêng Xuân Trường cũng được về thi đấu trận giao hữu hôm 6/10. VFF đang tiếp tục đàm phán để xử lý nốt trường hợp của tiền vệ này./.