Huấn luyện viên Hữu Thắng xúc động trước ngày gặp lại ông Alfred Riedl. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã hồi tưởng lại những kỷ niệm với huấn luyện viên Alfred Riedl trước thềm trận giao hữu Việt Nam - Indonesia chiều nay (9/10).

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Indonesia vào 16 giờ 45 chiều nay. Đối thủ của nhà cầm quân Hữu Thắng chính là cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Alfred Riedl. Thời còn thi đấu, Hữu Thắng chính là thành viên của “thế hệ vàng” do Riedl dẫn dắt.

Trước thềm cuộc đối đầu với người thầy cũ, Hữu Thắng xúc động: “Đối với tôi, trận đấu ngày mai có rất nhiều cảm xúc khi tôi được gặp lại huấn luyện viên Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 90 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng.”

“Khi còn thi đấu, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl, đã cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam. Trận ngày mai, tôi là huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam còn thầy Riedl là huấn luyện viên trưởng Indonesia. Tôi nghĩ rằng đây là cuộc tái ngộ rất vui, rất thú vị.”

Hồi tưởng về những kỷ niệm dưới thời Riedl, Hữu Thắng chia sẻ: “Ông Riedl là một huấn luyện viên rất chuyên nghiệp, ông luôn tạo được không khí thân thiện trong đội bóng. Trên sân ông làm việc rất nghiêm túc, có những đòi hỏi khắt khe đối với các cầu thủ.”

“Ông ấy luôn xây dựng đội bóng dựa trên tính chuyên nghiệp và hiện đại, nên tôi nghĩ rằng nếu một đội bóng nào trải qua thời gian dài dưới sự huấn luyện của ông A.Riedl, chắc chắn đội bóng đó sẽ có tiến bộ trong lối chơi.”

Đánh giá cao ông Riedl, Hữu Thắng cũng thận trọng khi nói về đối thủ Indonesi: “Tôi được biết tại trận giao hữu gần đây nhất, Indonesia đã thắng Malaysia với tỷ số 3-0. Tôi thấy tất cả các cầu thủ Indonesia đều ra sân thi đấu với tinh thần khát khao cống hiến rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng khán giả Indonesia cổ vũ rất cuồng nhiệt và dành tình yêu lớn cho đội tuyển. Họ chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy các cầu thủ Indonesia chơi bóng với tinh thần quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho Việt Nam.”/.