Quang Huy (áo đỏ) là một cái tên đầy bất ngờ của huấn luyện viên Hữu Thắng. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định triệu tập trung vệ Đặng Quang Huy của Hải Phòng lên tuyển Việt Nam để khỏa lấp khoảng trống mà Quế Ngọc Hải để lại.

Quyết định triệu tập được thông báo chiều ngày 10/10 sau khi đội tuyển Việt Nam về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Quyết định chọn Đặng Quang Huy là một bất ngờ lớn với người hâm mộ và giới chuyên môn bởi trung vệ của Hải Phòng gần như “vô danh” trong làng bóng đá Việt.

Đặng Quang Huy sinh năm 1992, cao 1m78, nặng 68 kg. Mùa giải 2016, anh chỉ là sự lựa chọn thứ tư ở vị trí trung vệ của Hải Phòng, xếp sau Lê Văn Phú, Vũ Ngọc Thịnh và Lê Văn Sáu.

Trong mùa giải mà Hải Phòng đoạt ngôi Á quân, Quang Huy thi đấu 12 trận trong đó chỉ có 4 trận đá chính. Trước đó nữa, anh được cho XSKT Cần Thơ mượn và là thành viên quan trọng giúp đội bóng này trụ hạng ở mùa 2015. Năm 2014 cũng là mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của Quang Huy với Hải Phòng.

Quyết định triệu tập Quang Huy xuất phát từ việc Quế Ngọc Hải gặp chấn thương nặng. Trung vệ của Sông Lam Nghệ An sẽ cần bốn tuần để hồi phục và chỉ có thể thi đấu sau sáu tuần nữa. Gần như chắc chắn, anh sẽ không kịp bình phục trước khi AFF Cup 2016 khởi tranh.

Quang Huy sẽ bay vào Thành phố Hồ Chí Minh và hội quân cùng tuyển Việt Nam trong ngày hôm nay. Đội tuyển sẽ có thêm vài ngày tập luyện tại đây trước khi lên đường sang Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn nước ngoài kéo dài 15 ngày./.