Hữu Thắng dành nhiều thời gian nói về hàng công tuyển Việt Nam, Công Phượng, Văn Quyết, Minh Tuấn. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng khen ngợi bàn thắng của Công Phượng đồng thời bày tỏ lo lắng về tình hình hàng công tuyển Việt Nam sau trận hòa 1-1 với Đài Bắc Trung Hoa tối 22/3.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận hòa 1-1 với Đài Bắc Trung Hoa ngay trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây là kết quả khiến nhiều người bất ngờ bởi cùng thời điểm này năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục trước chính đối thủ với tỉ số 4-1 tại vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á.

Chia sẻ sau trận đấu, Hữu Thắng thừa nhận: “Về hàng tiền đạo, tôi lo ngại thật sự. Nếu có Văn Quyết, Minh Tuấn thì việc giải quyết bàn thắng trong hiệp một sẽ đơn giản hơn. Nhưng phải có những lúc như thế này, chúng ta mới biết cầu thủ trẻ của ta đang ở tầm nào. Chắc chắn vài trận tới, chúng ta sẽ có đủ con người kinh nghiệm như Quyết và Tuấn, hàng công sẽ cải thiện tốt hơn.”

“Nếu đội tuyển có thêm tiền đạo, tôi đã thay vào rồi. Nhưng hôm nay, Việt Nam chỉ có Tuấn Tài là người đá cắm đúng nghĩa. Công Phượng thì luôn đá hộ công. Văn Thắng vừa phải đi chụp sáng nay và sẽ nghỉ bốn tuần. Nếu đội có tiền đạo tốt, tôi sẽ chuyển sang đá 4-3-3 ngay.”

Huấn luyện viên người Nghệ An cũng lên tiếng bảo vệ các học trò: “Trước trận, tôi có nói họ phải chơi cống hiến hết mình nhưng đừng tự gây chấn thương cho mình. Chúng ta không đặt nặng tỷ số trận này vì chúng ta có những trận phía sau quan trọng hơn.”

“Bàn thua hôm nay của đội tới từ những lỗi không đáng có. Còn bàn của Công Phượng có thể nói là một siêu phẩm đấy.”

Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến bay tới Tajikistan để chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan trong khuôn vòng loại Asian Cup 2019 vào đêm mai (23/3). Chuyến đi lần này sẽ không có thủ thành Đặng Văn Lâm và tiền đạo Văn Thắng vì chấn thương./.

Tuyển Việt Nam hòa 1-1 trước Đài Bắc Trung Hoa tối 22/3