Hữu Thắng hết lời khen ngợi cậu học trò Lê Công Vinh. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã hết lời khen ngợi tiền đạo Lê Công Vinh sau cú đúp lập được vào lưới Hong Kong ở trận mở màn Aya Bank Cup tối qua (3/6).

Hai bàn thắng của Công Vinh đã giúp tuyển Việt Nam cầm hòa Hong Kong trong thời gian thi đấu chính thức trước khi đánh bại đối thủ với tỷ số 4-3 trên chấm luân lưu. Hữu Thắng ca ngợi cậu học trò: “Theo đánh giá của tôi, hôm nay đội đạt điểm 8 theo thang điểm 10. Hong Kong đã chơi tốt, nhiều thời điểm gây khó khăn cho Việt Nam. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi đã chiến thắng. Công Vinh hôm nay thi đấu xuất sắc, và đã có một cú đúp.”

Khen Công Vinh nhưng Hữu Thắng thừa nhận hàng thủ tuyển Việt Nam đã chơi tệ: “Hôm nay hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam đã thi đấu không tốt, mắc lỗi không đáng có. Đành rằng cầu thủ đội bạn dứt điểm tốt, nhưng một phần cũng là nhờ sai sót của các hậu vệ đội tuyển Việt Nam.”

Đánh giá về đối thủ Singapore ở trận chung kết, Hữu Thắng tuyên bố đầy tự tin: “Sau khi trận đấu giữa Myanmar và Singapore kết thúc chúng tôi mới biết được đối thủ của mình trong trận đấu tới, từ đó mới có thể lên đấu pháp phù hợp. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, trong một trận đấu chung kết thì mọi điều đều có khả năng xảy ra và cả hai đội đều có cơ hội để giành ngôi vô địch.”

Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên Kim Pangon của Hong Kong biện hộ cho các học trò: “Thời tiết nóng, độ ẩm cao ảnh hưởng đến thể lực các cầu thủ. Tuy nhiên, đội đã cố gắng và hoà 2-2 trong thời gian chính thức. Chúng tôi chỉ thua trên chấm luân lưu.”

Trận chung kết Aya Bank Cup sẽ diễn ra vào 18 giờ 30 phút ngày 6/6 tới. Nếu đánh bại Singapore, Hữu Thắng sẽ có danh hiệu đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam./.