Huu Thang loai bon cau thu U20 Viet Nam khoi danh sach du SEA Games hinh anh 1Thanh Thịnh (phải) và Tấn Sinh (trái) là những cái tên chia tay U22 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cả bốn cái tên bị loại khỏi U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 2017 đều là những cầu thủ thuộc biên chế U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017.

Huấn luyện viên Hữu Thắng đã công bố bản danh sách 20 cái tên chính thức của U22 Việt Nam dự SEA Games 2017 trưa nay (13/8). Bốn cầu thủ bị loại là Đỗ Sỹ Huy, Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Tấn Tài và Đỗ Thanh Thịnh. Trong đó, Tấn Sinh và Tấn Tài là những cầu thủ đá chính ở U20 World Cup 2017.

Do điều lệ quy định các đội được đăng ký một thủ môn dự phòng nên Đỗ Sỹ Huy tiếp tục đồng hành cùng đội, ba cầu thủ còn lại sẽ lên đường trở về Việt Nam vào ngày mai (14/8).

Danh sách U22 Việt Nam lần này có tới bốn tiền đạo là Đức Chinh, Công Phượng, Tuấn Tài, Thanh Bình. Đó là chưa kể Văn Toàn vốn xuất thân ở vị trí tiền đạo. Cuộc cạnh tranh tại hàng công sẽ là tuyến khốc liệt nhất của U22 Việt Nam.

[HLV Hữu Thắng đề nghị báo chí đưa tin chuẩn xác về U22 Việt Nam]

Cái tên đáng chú ý nhất trong bảng danh sách này là Tuấn Anh. Sau rất nhiều lần lỗi hẹn với các giải đấu lớn của U23 Việt Nam và tuyển quốc gia, Tuấn Anh cuối cùng sẽ có trải nghiệm SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp. Đây cũng sẽ là giải đấu cuối cùng của Tuấn Anh vì anh đã tròn 22 tuổi vào năm nay.

Môn bóng đá nam SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 14/8 đến 29/8 tại sân vận động: Shah Alam, MP Selayang, UM Arena và UiTM. Theo lịch thi đấu, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ đá trận ra quân vào ngày 15/8, gặp Timor Leste.

Các đối thủ còn lại của U22 Việt Nam tại vòng bảng lần lượt là Campuchia (ngày 17/8), Philippines (ngày 20/8), Indonesia (ngày 22/8) và Thái Lan (ngày 24/8)./.

Danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 2017

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Phí Minh Long

Hậu vệ: Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Hoàng Văn Khánh, Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu

Tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Lâm Ti Phông

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Lê Thanh Bình

Thùy Minh (Vietnam+)