Quan chức Liên đoàn dự lễ ra mắt tên sân tập chính Yanmar Field. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam mong muốn được nhìn thấy nhiều mặt sân cỏ chất lượng hơn tại V-League trong những mùa giải sắp tới.

Chia sẻ trong buổi lễ ký kết nhà tài trợ chính cho đội tuyển Việt Nam sáng nay (8/8) tại Hà Nội, Hữu Thắng phát biểu: “Nhờ sự hỗ trợ của Yanmar mà ở đợt tập trung gần nhất của đội tuyển, bản thân tôi và toàn bộ thành viên đội tuyển rất mừng vì có một mặt sân cỏ thuộc loại hiện đại nhất Việt Nam hiện giờ. Chất lượng của công cụ, chất lượng buổi tập, chất lượng sức khỏe cầu thủ liên quan rất nhiều tới mặt sân cỏ.”

“Ví dụ, có những chấn thương vô cùng lãng xẹt do mặt sân cỏ gây ra từng khiến các cầu thủ lỡ đi các giải đấu lớn. Tôi hy vọng sau này chúng ta có nhiều mặt sân như thế này hơn ở Việt Nam. Đó là điều quyết định xem bóng đá Việt Nam có phát triển hay không. Mặt sân tốt là điều quyết định tới chất lượng trận đấu, quyết định chất lượng bài tập.”

Yanmar đã trở thành nhà tài trợ của đội tuyển Việt Nam từ năm ngoái. Đóng góp lớn nhất của Yanmar cho bóng đá Việt Nam là việc cải thiện đáng kể mặt cỏ trên sân tập chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây cũng chính là địa điểm tập trung của các đội tuyển quốc gia, tuyển U19, U16 và đội tuyển nữ Việt Nam.

Năm nay, Yanamr dự định tiếp tục nâng cấp hai mặt sân nữa trong khuôn viên Liên đoàn. Ngoài ra, họ cũng dự định hỗ trợ các câu lạc bộ V-League nâng cao chất lượng mặt sân.

Chia sẻ với báo giới, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Nếu các câu lạc bộ có yêu cầu, họ có thể giới thiệu những mặt cỏ V-League cho phía Yanmar. Tôi sẽ đề xuất với anh Ngọc (trưởng ban tổ chức giải V-League Nguyễn Minh Ngọc) cố gắng khảo sát, tư vấn các đội V-League, làm nhanh từ nay tới cuối năm để tăng chất lượng mặt sân.”/.

Hữu Thắng mong VFF tiếp tục cải thiện chất lượng sân cỏ Việt Nam