Hữu Thắng khẳng định vai trò và sự ưu ái cho lứa cầu thủ thuộc JMG. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng ngầm khẳng định những cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn sẽ được lên tuyển dù họ không hề được ra sân thi đấu tại câu lạc bộ.

Phong độ của bộ ba thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai là điều được huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng đặc biệt quan tâm. Ba cầu thủ này có vai trò rất quan trọng trong lối chơi của đội tuyển nhưng chưa từng được ra sân thi đấu ở J-League 2 và K-League Classic: “Bản thân tôi cũng rất lo lắng về phong độ của nhóm cầu thủ này. Cầu thủ không được ra sân, nền tảng thể lực sẽ xuống, tâm lý sẽ bị ảnh hưởng. Đó là điều rất không tốt cho nghề nghiệp của họ.”

“Những người như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng cạnh tranh vị trí chính thức ở câu lạc bộ của họ là rất khó khăn. Tôi đọc báo và thấy họ chưa được đá chính trận nào, rất đáng lo. Hy vọng thời gian tới chúng ta sẽ thấy họ trên các mặt báo, trong các tin tức về trận đấu.”

Bất chấp điều đó, họ vẫn nhận được sự ưu ái lớn từ Hữu Thắng: “Theo quan điểm của tôi, cùng với chiến lược đường dài cho SEA Games, những cầu thủ giàu khát khao cống hiến nhiều nhất cho đội tuyển sẽ được ưu tiên. Ai có tinh thần và khát khao, có lối chơi phù hợp đều có thể lên tuyển.”

Quan điểm của Hữu Thắng cũng nhận được sự chia sẻ từ Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn: “Đội tuyển đang trong quá trình chuyển đổi thế hệ. Mục tiêu chính của chúng ta là chuẩn bị cho SEA Games năm sau. Chính vì thế, việc đưa cầu thủ trong lứa U21, U22 lên tuyển là để họ tham gia tập luyện và tích lũy cho SEA Games 2017. Ngoài việc cân đối, lựa chọn người cho đội tuyển, Hữu Thắng cũng có trách nhiệm hướng tới SEA Games.”/.