Hữu Thắng trở thành ứng cử viên hàng đầu cho "ghế nóng" tuyển Việt Nam.

Nguyễn Hữu Thắng đang trở thành ứng cử viên hàng đầu cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam nhất là sau khi cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức đã từ chối lời mời của VFF.

Huỳnh Đức từ chối tuyển Việt Nam với lý do muốn tiếp tục sự nghiệp đang dang dở ở SHB Đà Nẵng. Mùa giải V-League 2016 sắp khởi tranh, Huỳnh Đức không muốn sự ra đi của mình gây ảnh hưởng tới các kế hoạch mùa giải của SHB Đà Nẵng. Mặt khác, Huỳnh Đức muốn ở lại để tiếp tục đề án chấn chỉnh bóng đá Đà Nẵng do chính ông viết ra.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp Huỳnh Đức từ chối “ghế nóng” tuyển Việt Nam. Quyết định đó buộc VFF phải hướng sự tập trung sang Hữu Thắng. Cựu huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An đang rảnh rỗi và dường như đã sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ.

Ngoài Hữu Thắng và Huỳnh Đức, hai ứng cử viên khác cũng được VFF xem xét là huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn và huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung. Nếu được chọn, cả hai sẽ tạm gác công việc ở U19 và tuyển nữ để tiếp quản tuyển quốc gia.

Nếu các phương án nội đều không khả thi, VFF sẽ tính tới việc tìm huấn luyện viên ngoại. Trong trường hợp đó, huấn luyện viên Henrique Calisto cũng là một giải pháp. Ông Calisto là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử tuyển Việt Nam với chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008.

VFF không còn nhiều thời gian tìm người. Tháng 3 tới, tuyển Việt Nam sẽ đá hai trận vòng loại World Cup với Đài Loan và Iraq. Trước đó, V-League sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2. Vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia cần nhanh chóng có chủ để chuẩn bị cho hai trận cầu quan trọng ấy./.