Hữu Thắng đang phải đối mặt với những vấn đề ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng khẳng định tuyển Việt Nam phải làm quen với cuộc sống không có Xuân Trường, Tuấn Anh.

Đội tuyển Việt Nam vừa trở về nước tối qua sau chuyến du đấu ngắn ngày tại Indonesia. Ở chuyến đi này, tuyển Việt Nam đã bị Indonesia cầm hòa 2-2. Nhiều ý kiến cho rằng sự thiếu vắng bộ đôi Xuân Trường, Tuấn Anh đã gây ảnh hưởng tới khả năng tổ chức lối chơi của đội tuyển.

Đáp lại quan điểm ấy, Hữu Thắng khẳng định: “Làm bóng đá chuyên nghiệp, chúng ta phải chấp nhận việc tập luyện không đủ quân số. Đội kiểm soát bóng không tốt không hẳn bởi thiếu vắng Tuấn Anh, Xuân Trường mà do đội đưa ra đấu pháp và đội hình khác nhau trước mỗi đối thủ.”

“Tôi rất hài lòng ở trận đấu giao hữu vừa qua khi các cầu thủ đã thể hiện tác phong chuyên nghiệp, từ vấn đề sinh hoạt cho đến thi đấu. Tuyển Việt Nam đã định hình được lối chơi và kiên định theo con đường đã chọn. Hai trận đấu vừa qua chỉ là bước khởi đầu để toàn đội hướng đến mục tiêu tại AFF Cup.”

Qua hai trận giao hữu đầu tiên, hàng công tuyển Việt Nam đã ghi tới 7 bàn nhưng hàng thủ cũng để lọt lưới tới 4 lần. Tuyến phòng ngự đang là vị trí khiến huấn luyện viên Hữu Thắng đau đầu. Mới đây, ông Thắng cũng đã phải triệu tập Đặng Quang Huy của Hải Phòng lên thay thế vị trí mà Quế Ngọc Hải để lại.

Hữu Thắng thừa nhận: “Đội tuyển cần hoàn thiện ở hàng thủ. Có những tình huống không đáng nhận bàn thua nhưng đội vẫn để lọt lưới. Đó là điều phải hạn chế. Những trận đấu vừa qua sẽ giúp chúng ta rút ra nhiều kinh nghiệm. Đội tuyển sẽ lao động cật lực để đạt được kết quả như mình mong muốn trong thời gian tới.”/.