Thái Lan (áo xanh) thắng hủy diệt Australia. (Nguồn: AFC)

Thái Lan đã ghi tên mình v​ào bán kết giải Futsal châu Á 2016 (AFC Futsal Championship) khi có chiến thắng "hủy diệt" 6-1 trước Australia ở trận tứ kết 2.

Tại vòng bán kết, đối thủ của đội tuyển futsal xứ chùa Vàng sẽ là Uzbekistan - đội chủ nhà đã vượt qua Iraq vượt tỷ số 3-0.

Như vậy, Thái Lan và Uzbekistan cũng đã trở thành hai đội bóng đầu tiên giành vé đến Colombia tham dự World Cup sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay.

Ở trận tứ kết 2, Thái Lan đã nhập cuộc rất tự tin trước Australia và không quá khó khăn để tạo nên sự khác biệt.

Jirawat Sornwichian sớm đưa Thái Lan vượt lên dẫn trước 1-0 ở ngay phút thứ 5 của trận đấu. Chỉ đúng 5 phút sau, Suphawut Thueanklang - "hung thần" của tuyển Việt Nam giúp đội nhà vượt lên dẫn 2-0.

Đúng phút cuối của hiệp 1, đội trưởng Gregory Giovenli đã mang lại niềm hy vọng cho Australia với bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Australia có thể làm được ở trận đấu này.

Sang hiệp 2, Thái Lan đã tạo nên thế trận vượt trội và có thêm được 4 bàn thắng được chia đều cho Jetsada Chudech (27), Wiwat Thaijaruen (33) Jirawat Sornwichian (39) và Suphawut Thueanklang (39).

Ở trận tứ kết 1, đội chủ nhà Uzbekistan tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng để giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước Iraq.

Dilshod Rakhmatov (cú đúp) và Nodir Elibaev là những người đã mang chiến thắng về cho đội chủ nhà.

Trận bán kết giữa Uzbekistan và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 19/2 (theo giờ Việt Nam)./.