Tổng công ty Vận tải Hà Nội vừa cho biết sẽ huy động 48.778 lượt xe của 48 tuyến buýt để phục vụ hành khách trước và sau những ngày nghỉ Tết.

Tổng công ty vận tải Hà Nội nhận định, Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 sẽ được nghỉ 6 ngày, từ ngày 2-7/2 (tức từ 30 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Tân Mão) trong thời gian này, lưu lượng hành khách sẽ tăng đột biến, chủ yếu tập trung nhiều về các bến xe liên tỉnh như Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình điểm trung chuyển Long Biên, Cầu Giấy, các tuyến có lộ trình đi qua các trường đại học, cao đẳng và các tuyến ngoại thành.

Trong những ngày nghỉ Tết (từ ngày 31/1-7/2/2011, tức từ ngày 28 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng), nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận có nhu cầu sử dụng xe buýt để đi du xuân, thăm hỏi, chúc Tết, vui chơi giải trí, đặc biệt là trên các tuyến buýt từ các huyện ngoại thành vào Hà Nội và các tuyến có lộ trình đi qua các khu vui chơi giải trí.

Ngoài ra, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng đã có kế hoạch tăng cường phương tiện trực dự phòng phục vụ trước và sau Tết Nguyên đán. Theo đó, từ ngày 24/1-1/2/2011 (tức 21-29 tháng Chạp) và từ ngày 6-13/02/2011 (tức ngày 4-11 âm lịch) bố trí dự phòng 68 xe/ngày để sẵn sàng tăng cường giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến.

Tổng công ty Vận tải cũng giao các đơn vị hoạt động xe buýt phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các lực lượng của khối tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trên tuyến; tiến hành giải tỏa các hành vi chiếm dụng nhà chờ, điểm dừng xe buýt.

Các đơn vị hoạt động xe buýt được yêu cầu phải trực tiếp điều động phương tiện dự phòng giải tỏa và điều hành hoạt động các tuyến để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách khi có yêu cầu của khối./.