Duy Mạnh đang tỏ ra rất quyết tâm trước hai trận đại chiến với Iraq và Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hai tiền vệ Võ Huy Toàn và Đỗ Duy Mạnh tiết lộ bóng sệt và giãn biên là vũ khí tuyển Việt Nam chọn để đối đầu với những anh chàng cao kều bên phía Iraq.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận thứ ba tại vòng loại thứ hai World Cup 2018, bảng F khu vực châu Á tại Mỹ Đình với Iraq hôm 8/10 tới. Đội tuyển Iraq là hạt giống số một ở bảng đấu, có thể hình đặc biệt tốt và rất mạnh trong không chiến. Đó là lý do ông Toshiya Miura phải đề ra những đấu pháp đặc biệt cho đối thủ này.

Huy Toàn tiết lộ: “Trên sân tập hôm nay, huấn luyện viên Miura đã liên tục dừng lại và chỉ đạo các cầu thủ những chi tiết của chiến thuật phòng ngự phản công. Huấn luyện viên nhấn mạnh chủ yếu vào việc phòng ngự, tăng pressing khi đối phương có bóng.

Thầy Miura luôn chỉ đạo các thủ môn ném bóng ra hai biên và không được ném cao vì cầu thủ Iraq chơi bóng bổng rất tốt. Chúng ta phải ném bóng ra hai biên vì cầu thủ Việt Nam không thể chống lại được đối thủ có chiều cao như thế.”

Duy Mạnh cũng chia sẻ thêm: “Huấn luyện viên Miura muốn đội tuyển đá biên nhiều, đá nhỏ nhiều, hạn chế bóng dài vì Iraq có thể hình rất to cao. Các cầu thủ đều phải liên tục tập trung di chuyển và nỗ lực. Trước mắt đội tuyển Việt Nam là hai đối thủ rất mạnh.”

Đợt tập trung đội tuyển này diễn ra ở thời điểm một tuần sau khi V-League kết thúc. Điều đó làm khá nhiều tuyển thủ mệt mỏi. Huy Toàn thừa nhận: “So với các đợt tập trung lần trước, việc tập luyện ở lần này không khác nhiều lắm. Nhưng V-League mới nghỉ được một tuần. Khi phải trở lại tập trung tập luyện, các cầu thủ đều khá mệt.”

Dù vậy, cả Huy Toàn và Duy Mạnh đều tỏ ra rất quyết tâm trước hai trận đánh lớn. Tiền vệ của Hà Nội T&T khẳng định: “Em thấy hai đối thủ phía trước của tuyển Việt Nam thực sự rất mạnh. Toàn đội phải tập trung cao độ, cố gắng tập luyện thật tốt để đạt kết quả thuận lợi nhất cho tuyển Việt Nam.”/.