Huy va dieu chinh gio nhieu chuyen bay do anh huong con bao so 4 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Các hãng hàng không đã phải hủy và điều chỉnh hàng loạt các chuyến bay đến khu vực miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), sáng ngày 13/9, hãng không khai thác hai chuyến bay (VN7641/7640) đến/đi từ sân bay Chu Lai (Quảng Nam) và điều chỉnh giờ khai thác 4 chuyến bay đến/đi từ sân bay Huế, Pleiku sang sau 10 giờ bao gồm hai chuyến trên đường bay giữa Hà Nội và Pleiku (VN1613/12); 2 chuyến trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Huế (VN1370/71).

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này nên thường xuyến theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại. VNA rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch bay của hãng phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão và thời tiết xấu.

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air, trong ngày 13/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, máy bay không thể cất và hạ cánh tại sân bay Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng, Huế.

Cụ thể, có 8 chuyến bay bao gồm VJ380 (Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn); VJ376 (Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai); VJ620, VJ622 (Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng); VJ304 (Thành phố Hồ Chí Minh-Huế); VJ503 (Hà Nội-Đà Nẵng), VJ502 (Đà Nẵng-Hà Nội), VJ727 (Hải Phòng-Đà Nẵng) phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền.

Theo đại diện các hãng hàng không, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu./.
Việt Hùng (Vietnam+)