Huyền thoại của Manchester United, Gary Neville đã chính thức được bổ nhiệm làm trợ lý cho tân huấn luyện viên Roy Hodgson tại đội tuyển Anh.

Hợp đồng ký kết giữa Gary với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) có thời hạn 4 năm. Cựu Quỷ đỏ sẽ bắt đầu công việc của mình tại đội tuyển Anh từ vòng chung kết Euro 2012 được tổ chức tại Ba Lan và Ukraine tháng tới.

Với bằng huấn luyện viên loại A được UEFA cấp cùng kinh nghiệm 85 lần ra sân cho đội tuyển Anh, Neville sẽ cùng với Ray Lewington, Ray Clemence, Dave Watson trở thành những cánh tay đắc lực cho Roy Hodgson tại kỳ Euro này.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Neville từng 3 lần tham dự các vòng chung kết Euro vào các năm 1996, 2000 và 2004, cũng như hai lần có mặt tại World Cup (1998, 2006).

"Gary đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm khi còn thi đấu cho Manchester United và đội tuyển Anh," Hodgson ca ngợi Neville."Cậu ấy đã có bằng huấn luyện do UEFA cấp và có được sự tôn trọng của rất nhiều cầu thủ."

"Trong buổi gặp mặt đầu tiên với FA, tôi đã giải thích với họ rằng Neville là người mà tôi cần có trong ban huấn luyện của mình. Tôi nghĩ rằng sẽ rất quan trọng nếu có một huấn luyện viên trẻ - người có thể hiểu rõ phòng thay đồ và có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế."

Trong khi đó, Neville cũng bày tỏ niềm vui mừng không kém khi đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với FA. "Roy Hodgson đã đề nghị tôi trở thành một thành viên trong ban huấn luyện của ông ấy," Neville nói. "Được làm việc tại đội tuyển không chỉ là một niềm vinh dự mà còn là khoảnh khắc rất tuyệt vời đối với tôi."/.