Cảnh sát đứng gác trước cửa trụ sở đảng Syriza sau vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Hy Lạp ngày 19/2 cho biết một nhóm người mang mặt nạ đã ném bom xăng vào trụ sở của đảng cầm quyền Syriza tại thủ đô Athens, gây thiệt hại nhẹ và khiến 2 cảnh sát bị thương.

Theo thông báo, nhóm 30 đối tượng này đã ném 5 quả bom xăng tại cổng vào của tòa nhà trên, phá hủy 2 ôtô đang đỗ bên ngoài khu vực này, đồng thời khiến nhiều mảng tường của tòa nhà bị ám khói đen.

Các đối tượng gây ra vụ tấn công đã trốn thoát sau khi đập vỡ nhiều tấm kính tại tầng trệt của tòa nhà.

Nguồn tin cảnh sát cho hay 35 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Trong một tuyên bố, đảng Syriza cho rằng vụ tấn công trên là "hành động chống lại nền dân chủ," đồng thời nhấn mạnh cuộc sống của người dân đang bị đe dọa bởi các băng nhóm cực đoan.

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh các Bộ trưởng tài chính các nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) lên kế hoạch nhóm họp trong ngày 20/2 nhằm thảo luận các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà Hy Lạp cần lựa chọn để có thể nhận được khoản cứu trợ mới.

Trong thời gian qua, các đối tượng không ủng hộ Chính phủ Hy Lạp đã tiến hành nhiều vụ tấn công, chủ yếu bằng bom xăng, nhằm vào trụ sở của các đảng cầm quyền tại nước này.

Đảng Syriza lần đầu tiên lên nắm quyền trong Quốc hội Hy Lạp hồi tháng 1/2015 nhờ cương lĩnh phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng.

Tuy nhiên, đảng này sau đó buộc phải thực hiện các biện pháp khắc khổ dưới áp lực của các chủ nợ quốc tế để có thể giúp đất nước đổi lấy các gói cứu trợ tài chính quan trọng./.