Hy Lap cao buoc Bo truong Tai chinh Duc Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schauble trong cuộc họp báo ở Paris, Pháp ngày 22/2. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo mạng www.politico.eu ngày 15/6, Bộ trưởng Kinh tế Hy Lạp Dimitri Papadimitriou đã cáo buộc Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble là "không chân thật."

Lý do là mặc dù Bộ trưởng Schäuble thừa nhận Athens đã thực hiện những cải cách đáng kể, nhưng ông vẫn ngăn cản việc giảm nợ cho Hy Lạp.

[Hy Lạp chịu sức ép về một thỏa thuận giải ngân mà không được giảm nợ]

Trả lời phỏng vấn tờ Die Welt của Đức xuất bản ngày 15/6, Bộ trưởng Papadimitriou nói: "Thậm chí ông Schäuble nói rằng chúng tôi đã đáp ứng các đòi hỏi để được tiếp nhận các khoản cho vay mới, nhưng rồi ông ta lại thay đổi ý định. Tôi chưa gặp ông Schäuble và tôi không muốn bất lịch sự, nhưng cách hành xử của ông ta dường như là không chân thật với tôi. Hy Lạp đang bị biến thành con dê tế thần."

Phát biểu trên được Bộ trưởng Papadimitriou đưa ra trước khi cuộc họp của Nhóm Eurogroup bắt đầu tại Luxembourg ngày 15/6.

Tại cuộc họp này, bộ trưởng tài chính các nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu đặt mục tiêu đi đến một thỏa thuận nhằm cung cấp các khoản cho vay mới cho Hy Lạp./.
(Vietnam+)