Người dân Hy lạp mua sắm tại một cửa hàng ở thành phố Thessaloniki ngày 20/7. (Nguồn: FP/TTXVN)

Nữ phát ngôn viên Chính phủ Hy Lạp Olga Gerovasili ngày 5/8 cho biết Athens nhiều khả năng sẽ phải tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn ngay trong mùa Thu này.

Báo Tiêu điểm của Đức dẫn lời bà Gerovasili phát biểu trên Đài phát thanh Vima: "Nhiều khả năng sẽ diễn ra bầu cử sớm vào mùa Thu này. Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào mức độ ổn định của chính phủ trong thời gian tới."

Tuy nhiên, bà không cho biết thời điểm cụ thể diễn ra cuộc bầu cử sớm.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras chỉ có thể thông qua được hai dự luật về cải cách và "thắt lưng buộc bụng" nhờ những lá phiếu ủng hộ của các nghị sỹ đối lập trong Quốc hội.

Theo các chuyên gia, trong tình hình hiện nay, Thủ tướng Tsipras có thể phải kêu gọi tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn vào đầu tháng 9 tới.

Cùng ngày, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố nước này đang ở trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán với các chủ nợ về thỏa thuận cứu trợ mới.

Cuộc đàm phán giữa đại diện Chính phủ Hy Lạp với các chủ nợ quốc tế về các bước cải cách nhằm đổi lấy gói cứu trợ thứ ba, trị giá lên tới 86 tỷ euro, đang diễn ra tại Athens.

Trọng tâm cuộc đàm phán là bàn về việc tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước, theo đó Hy Lạp có thể thu về tới 50 tỷ euro nhờ bán tài sản nhà nước trong 30 năm tới./.