Người di cư tới đảo Lesbos của Hy Lạp sau hành trình vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo báo Đức Thế giới ngày 23/12, giới chức Hy Lạp hồi tháng 10 vừa qua đã để hai nghi can khủng bố tiếp tục hành trình vào châu Âu mà không bắt giữ dù hai đối tượng này nằm trong diện bị truy lùng ở châu Âu.

Báo trên dẫn các nguồn tin an ninh cho biết hộ chiếu của hai người đàn ông nêu trên, gồm một người Algeria 24 tuổi và một người Pakistan 34 tuổi, đã được lưu ý thuộc diện bị truy lùng trong Hệ thống Thông tin Schengen (SIS).

Tuy nhiên, giới chức Hy Lạp đã không bắt giữ hai đối tượng này và chúng chỉ bị bắt tại một trại tị nạn ở Salzburg (Áo) hôm 10/12 vừa qua.

Theo bài báo, ngày 3/10, hai đối tượng trên đã cùng hai trong số những kẻ tiến hành vụ tấn công khủng bố ở Paris đi thuyền tới đảo Leros của Hy Lạp.

Tại đây, giới chức Hy Lạp đã đăng ký tị nạn cho đối tượng người Algeria và Pakistan này bởi cả hai đều xuất trình hộ chiếu Syria, trong khi hộ chiếu của chúng đang nằm ở diện truy lùng trong hệ thống SIS.

Trong khi đó, cảnh sát Đức hiện đang truy lùng ở nước này hai nghi can người Syria tham gia vụ khủng bố ở Paris. Hai đối tượng này đã tới đảo Leros của Hy Lạp ngày 3/10 để tiếp tục hành trình vào châu Âu.

Nhiều khả năng, hai đối tượng đều dùng hộ chiếu giả và hiện đang bị truy nã quốc tế./.