Một máy bay của EgyptAir. (Ảnh minh họa. Nguồn: punchng.com)

Theo AFP/Reuters, ngày 19/5, người đứng đầu Cơ quan an toàn hàng không Hy Lạp, ông Athanasios Binis cho biết mảnh vỡ được tìm thấy trên Địa Trung Hải - gần nơi được cho là địa điểm mà chiếc máy bay xấu số mang số hiệu MS804 của hãng EgyptAir gặp nạn - "là không thuộc về một chiếc máy bay."

Phát biểu trước báo giới, ông Binis cho hay: "Tính đến thời điểm hiện tại, kết quả phân tích mảnh vỡ cho thấy nó không thuộc về một chiếc máy bay... Trong lần liên lạc gần nhất lúc 17h45 GMT, người đồng cấp Ai Cập cũng đã xác nhận với tôi rằng vẫn chưa chứng minh được mảnh vỡ này thuộc về máy bay của EgyptAir."

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã chỉ thị Bộ Hàng không Dân dụng, trung tâm tìm kiếm cứu hộ của quân đội, Hải quân và Không quân nước này áp dụng mọi biện pháp cần thiết để xác định vị trí mảnh vỡ của máy bay trên.

Theo Reuters/THX, ngày 19/5, Kênh CNN đưa tin Phó Chủ tịch Hãng hàng không EgyptAir Ahmed Adel tuyên bố mảnh vỡ được tìm thấy trên Địa Trung Hải không phải của máy bay mang số hiệu MS804 chở 66 người.

Trả lời phỏng vấn, ông Adel nói: "Chúng tôi thừa nhận đã đưa ra thông tin sai lệch về việc tìm thấy mảnh vỡ, vì sau đó chúng tôi đã xác định đó không phải là một phần máy bay của hãng. Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục."

Cùng ngày, trả lời báo giới, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ Michael McCaul cho hay nhiều khả năng, máy bay xấu số của EgyptAir đã gặp nạn là do một quả bom đặt trên máy bay trước đó.

Nhật báo The Hill dẫn lời ông McCaul nói: "Rõ ràng là có quan ngại về khủng bố. Máy bay đó, theo như tôi biết là đã có mặt ở Cairo; Tunis và Paris, vì thế có thể đây là hành động tay trong ở sân bay Paris hoặc một quả bom có thể đã được đặt trên máy bay trước đó."

Trước đóTAFP/Reuters, ngày 19/5, Hãng hàng không EgyptAir xác nhận đã tìm thấy mảnh vỡ từ chiếc máy bay hành khách xấu số của hãng mang số hiệu MS804 - chở 66 người đâm xuống Địa Trung Hải trước đó cùng ngày.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Alain Vidalies thông báo nước này sẽ cử 3 điều tra viên tới Cairo cùng với một chuyên gia kỹ thuật từ hãng Airbus để tham gia điều tra vụ máy bay EgyptAir gặp nạn.

Cùng ngày, Nhà Trắng tuyên bố vụ tai nạn máy bay EgyptAir vẫn đang được điều tra và còn quá sớm để xác định nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn. Hải quân Mỹ cũng đã triển khai một máy bay do thám P-3 Orion để giúp tìm kiếm mảnh vỡ từ chiếc máy bay này.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Canada Stephane Dion cùng ngày cho biết trong số những hành khách đi trên chuyến bay xấu số MS804 của hãng hàng không Ai Cập có ít nhất 2 công dân Canada.

Phát biểu tại thủ đô Ottawa, ông Dion khẳng định hiện Bộ Các vấn đề toàn cầu của Canada đang cung cấp trợ giúp lãnh sự cho gia đình hai nạn nhân, trong khi giới chức làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xác định xem còn có thêm công dân Canada hay không./.