Ảnh minh họa. (Nguồn: atheniantravel.com)

Nền kinh tế Hy Lạp có thể phải đối mặt thêm với nhiều khó khăn sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân ngày 5/7 vừa qua, khi đa số cử tri nước này đều bác bỏ đề xuất chi tiêu khắc khổ do các chủ nợ quốc tế (gồm Liên minh châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế) đưa ra để đổi lấy khoản cứu trợ tài chính.

Tuy nhiên, "Xứ sở thần thoại" vẫn là một điểm đến hấp dẫn các du khách quốc tế và khả năng giá cả hàng hóa tại Hy Lạp hạ thấp lại càng khuyến khích họ tới đây du lịch.

Báo cáo mới đây của các hiệp hội du lịch Vương quốc Anh, Đức và Pháp đều cho thấy tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có trường hợp nào hủy tour đã đặt tới Hy Lạp, thậm chí lượng người đặt vé đi Athens còn tiếp tục tăng mạnh.

Theo Skyscanner, trang tra cứu thông tin du lịch, thực tế là số lượt tìm kiếm thông tin về chuyến bay từ Vương quốc Anh và Tây Ban Nha tới Hy Lạp có gia tăng trong những ngày gần đây.

Đáng chú ý, lượng đặt vé máy bay từ Vương quốc Anh tới Hy Lạp trong tháng Bảy và tháng Tám năm nay tăng 14% so với cùng kỳ năm 2014, sau khi các ngân hàng nước này buộc phải đóng cửa từ ngày 29/6.

Trong khi đó, tính riêng từ ngày 28/6 tới ngày 5/7 vừa qua, số lượt truy cập Skyscanner để tìm kiếm thông tin chuyến bay từ Tây Ban Nha tới Hy Lạp cũng tăng 20%.

Theo thông tin từ Liên đoàn du lịch Đức (DRV) vừa được công bố ngày 6/7, không hề có bất kỳ việc hủy tour du lịch nào tới Hy Lạp, dù cho các ngân hàng nước này vẫn đóng cửa.

Theo DRV, Hy Lạp với những bãi biển cát trắng, nắng và gió vẫn là một trong những điểm đến yêu thích nhất của người dân Đức trong mùa Hè này.

Hiện có khoảng 200.000-250.000 người Đức đang đi nghỉ tại Hy Lạp. Theo dự báo, con số này sẽ còn tăng hơn trong vài ngày tới, khi mùa du lịch bắt đầu tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Chỉ tính riêng năm ngoái, có tới 2,5 triệu lượt người Đức đã tới du lịch tại Hy Lạp, cao hơn 8,5% so với năm 2013.

Dự báo, xu hướng chọn Hy Lạp là nơi du lịch sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. DRV cũng khuyến cáo người dân Đức nên chuẩn bị nhiều phương tiện thanh toán khi đi du lịch tại Hy Lạp như tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ rút tiền để tránh rơi vào tình trạng thiếu phương tiện thanh toán trong thời gian ở Hy Lạp.

Hiện tại, người nước ngoài không bị ảnh hưởng bởi quy định hạn chế rút tiền mà các ngân hàng tại Hy Lạp áp dụng từ một tuần nay.

Ngoài ra, hãng lữ hành Heliades của Pháp cho biết hãng này không phải đưa ra bất cứ chương trình giảm giá, khuyến mại nào đối với các khách đặt tour đi Hy Lạp bởi số phòng khách sạn và vé máy bay được đặt luôn ở tình trạng đầy kín./.